Quản trị marketing và tổ chức sự kiện có gì hot ở năm 2023

2.2/5 - (5 bình chọn)

Quản trị marketing và tổ chức sự kiện đang là lĩnh vực rất thịnh hành của giới trẻ hiện nay. Không chỉ là cách tiếp cận mới mẻ mà còn mang đến cơ hội việc làm và thăng tiến rất tốt sau này. Nhiều người nghĩ rằng quản trị marketing và tổ chức sự kiện là hai nghề không liên quan đến nhau. Thực tế cho thấy công việc của hai ngành này có mối quan hệ mật thiết với nhau, hỗ trợ nhau trong công việc.

Bài viết dưới đây MARCOM sẽ làm sáng tỏ mối quan hệ mật thiết giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện.

MARCOM chia sẻ thông tin về quản trị marketing và tổ chức sự kiện
MARCOM chia sẻ thông tin về quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Khái niệm về quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Quản trị marketing

Quản trị marketing là phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và kiểm tra việc thi hành các biện pháp nhằm thiết lập, củng cố và duy trì những cuộc trao đổi có lợi với những người mua đã được lựa chọn để đạt được những mục tiêu đã định của doanh nghiệp.

Hoạt động quản trị marketing

Qúa trình hoạt động marketing ở các doanh nghiệp thường trải qua các bước như dưới đây:

 • Phân tích môi trường và cơ hội marketing.
 • Phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu.
 • Thiết lập chiến lược và lập kế hoạch.
 • Hoạch định chương trình marketing.
 • Tổ chức thực hiện và tiến hành kiểm tra các hoạt động.

Chức năng của quản trị marketing:

 • Tìm hiểu và đánh giá nhu cầu mà khách hàng đang cần được đáp ứng.
 • Tìm ra những nguyên nhân ảnh hưởng đến lợi ích của công ty, doanh nghiệp, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp để khắc phục và đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Đưa ra các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị đem lại hiệu quả, giúp khách hàng có thể biết tới sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thông qua phương tiện truyền thông.
 • Đánh giá được khả năng của đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nhiệm vụ cuối cùng của quản trị marketing căn bản chính là đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp và mang lại hiệu quả cao.

Quản trị tổ chức sự kiện

Quản trị tổ chức sự kiện là quản lý dự án sự kiện bao gồm các công việc lên kế hoạch, điều phối công việc sự kiện. Các sự kiện có quy mô lớn như hội nghị, đám cưới, lễ hội,… Đảm bảo mọi hoạt động diễn ra thành công tốt đẹp. Người quản trị tổ chức sự kiên cần phải có cái nhìn tổng quan , thực viện các công việc như nghiên cứu thương hiệu, xác định đối tượng khách mời tham gia, từ đó phân công nhân sự và điều phối kỹ thuật sẵn sàng trước khi ra mắt sự kiện.

MARCOM cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói
MARCOM cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói

Chức năng của quản trị tổ chức sự kiện:

 • Gặp gỡ, trao đổi với khách hàng
 • Thông qua chương trình với khách hàng.
 • Phân công công việc cho từng bộ phận.
 • Thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ cũng như chất lượng làm việc.

>>> Xem thêm: Ngành tổ chức sự kiện: tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Mối quan hệ giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện

Quản trị marketing và tổ chức sự kiện là hai khía cạnh quan trọng trong hoạt động của một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Mối quan hệ giữa hai khía cạnh này có sự tương quan và cộng tác để đảm bảo hiệu quả trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp.

Dưới đây là những mối quan hệ chính giữa quản trị marketing và tổ chức sự kiện:

Xác định mục tiêu

Quản trị marketing chịu trách nhiệm xác định mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch marketing phù hợp để đạt được mục tiêu đó. Từ đó, tổ chức sự kiện sẽ phải hướng đến đáp ứng các mục tiêu marketing. Và đảm bảo rằng sự kiện được thiết kế để tạo lợi ích cho doanh nghiệp.

Tăng cương nhận diện thương hiệu

Sự kiện có thể giúp tăng cường nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thông qua việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và giá trị của thương hiệu đến khách hàng tiềm năng. Quản trị marketing cần cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết để tổ chức sự kiện có thể truyền đại thông điệp thương hiệu một cách hiệu quả.

Tạo tương tác và giao tiếp

Sự kiện cung cấp cơ hội tốt để tạo tương tác và giao tiếp trực tiếp với khách hàng. Quản trị marketing có thể tận dụng sự kiện để thu thập thông tin, phản hồi từ khách hàng, nắm bắt nhu cầu và ý kiến của họ. Từ đó điều chỉnh các chiến lược marketing trong tương lai.

MARCOM cung cấp thiết bị tổ chức sự kiện hiện đại
MARCOM cung cấp thiết bị tổ chức sự kiện hiện đại

Xây dựng mối quan hệ khách hàng

Tổ chức sự kiện có thể giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Quản trị marketing cần cung cấp các thông tin và tài liệu cần thiết để tổ chức sự kiện có thể tương tác và tạo liên kết với khách hàng trong suốt quá trình diễn ra sự kiện.

>>> Xem thêm: Tổ chức sự kiện là gì? Quy trình tổ chức chuyên nghiệp

Phân tích hiệu quả

Sau khi sự kiện kết thúc, quản trị marketing cần phân tích kết quả và hiệu quả của sự kiện để đánh giá xem liệu nó đã đáp ứng được mục tiêu marketing hay chưa. Từ đó, có thể điều chỉnh các chiến lược và kế hoạch marketing trong tương lai.

Tóm lại, quản trị marketing và tổ chức sự kiện là hai yếu tố quan trọng đối với thành công của doanh nghiệp. Sự tương quan và cộng tác giữa hai khía cạnh này giúp đảm bảo rằng sự kiện được xây dựng và triển khai một cách hợp lý và hiệu quả. Từ đó tạo ra giá trị thực cho doanh nghiệp và khách hàng.

Cơ hội việc làm

Thu nhập khá cao: Do tính chất và áp lực của công việc tổ chức sự kiện là một công việc khó và thu nhập khá cao. Những điểm mới và thú vị trong công việc này:

 • Công việc không giới hạn, ngồi một chỗ và đi nhiều nơi, trải nghiệp nhiều điều mới mẻ.
 • Gặp gỡ những người mới, kết bạn mới.
 • Thử thách bản thân với áp lực, có thêm những kinh nghiệm và trải nghiệm. Tăng kinh nghiệm giao tiếp, kinh nghiệm kinh doanh trực tiếp và cải thiện ngoại hình, tính cách.
 • Tổ chức sự kiện là một nghề đòi hỏi sự cải tiến không ngừng để có thể phát triển hơn nữa. Khi bạn đạt đến một mức nhất định, thu nhập của bạn không hề thấp.

Yêu cầu nghề nghiệp quản trị marketing và tổ chức sự kiện

 • Kỹ năng giao tiếp và đàm phán: giao tiếp với nhiều người, đàm phán để đạt được lợi ích mong muốn, tổ chức sự kiện hoặc giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc.
 • Kỹ năng lãnh đạo và quản lý: bạn phải quản lý nhóm người bên dưới mình, quản lý thiết bị, quản lý thời gian, quản lý bản thân và sắp xếp mọi thứ một cách thông minh và khoa học để không bị căng thẳng.
 • Kiên nhẫn, bình tĩnh: Hãy luôn giữ bình tĩnh và kiên nhẫn để đối phó với tình huống, vì dù có căng thẳng hay hoảng loạn đến đâu cũng không thể giải quyết mọi việc theo hướng tốt được.
 • Siêng năng – chìa khóa thành công trong bất kỳ công việc nào. Nếu không có ý chí làm việc, bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc.
 • Sáng tạo: Mọi công việc đều phải sáng tạo. Nhưng đặc biệt đối với quản trị marketing và tổ chức sự kiện, sự sáng tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định phần lớn đến sự thành công của chính bạn.
 • Ngoại ngữ rất quan trọng trong tổ chức sự kiện, nó giúp bạn tham khảo tài liệu, tìm tòi và hòa mình vào công việc.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành quản trị marketing và tổ chức sự kiệnMARCOM đã tìm hiểu. MARCOM hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm được ngành phù hợp với mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ cho quý khách.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
 • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826