Tổ chức sự kiện “Xúc tiến giao lưu du lịch văn hoá Chiết Giang – Việt Nam”

Đánh giá post

Chương trình Xúc tiến Giao lưu Du lịch Văn hóa Chiết Giang – Trung Quốc và Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/8/2023. Thông qua chương trình này nhằm tạo ra cơ hội để kết nối doanh nghiệp du lịch hai nước, giúp quảng bá và chia sẻ rộng rãi hình ảnh, tiềm năng du lịch Chiết Giang tới cộng đồng doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Đẩy mạnh hợp tác du lịch và góp phần phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Trung Quốc. MARCOM tự hào vì được góp sức vào sự thành công của chương tình trong tất cả các hạng mục tổ chức sự kiện. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chương trình này nhé!

Chương trình Xúc tiến Giao lưu Du lịch Văn hóa Chiết Giang - Trung Quốc và Việt Nam
Chương trình Xúc tiến Giao lưu Du lịch Văn hóa Chiết Giang – Trung Quốc và Việt Nam

Tổng quan chi tiết về chương trình

Bà Trịnh Ni chia sẻ tỉnh Chiết Giang đã tập trung quảng bá và xúc tiến du lịch để thu hút nhiều du khách Việt Nam hơn, đặc biệt là trong dịp diễn ra Asiad 19 tại Hàng Châu. Đồng thời chia sẻ mong muốn của họ là người dân Việt Nam sẽ đến để thưởng ngoạn phong cảnh đẹp, thưởng thức ẩm thực ngon và tham gia vào các sự kiện thể thao.

Tỉnh Chiết Giang đã giới thiệu ba sản phẩm du lịch dành riêng cho du khách Việt Nam với nhiều trải nghiệm đa dạng và hấp dẫn. Các tour bao gồm: “Khám phá cố đô nghìn năm, đánh thức ký ức về Chiết Giang”, “Ngâm thơ bên bờ 3 sông, du lịch hưởng ứng Á vận hội” và “Tham quan thơ tranh Chiết Giang, du lịch tiếp sức Á vận hội”.

Phát biểu tại sự kiện, Trưởng phòng quản lý xúc tiến du lịch của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Nguyễn Qúy Phương, đã đề cập đến số lượng lượt khách Trung Quốc đến Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2023 và nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường du lịch Trung Quốc đối với Việt Nam. Ông cũng đề xuất tăng cường kết nối hàng không giữa Chiết Giang và các trung tâm du lịch lớn của Việt Nam như Đà Nẵng, Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Quy trình tổ chức sự kiện trọn gói, chuyên nghiệp của MARCOM

Quy trình tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng và quyết định sự thành công của một buổi chương trình sự kiện. Có rất nhiều các loại hình sự kiện khác nhau, đồng thời mỗi loại hình sự kiện lại có quy mô, tính chất, mục đích và vai trò khác nhau. Để chương trình sự kiện thành công, MARCOM xin chia sẻ đến các doanh nghiệp, công ty, tổ chức hay cá nhân những bước cần thiết nhất định cần phải có trong mỗi chương trình sự kiện như sau:

Xác định thông tin sự kiện

Xác định thông tin sự kiện rất quan trọng bởi nó quyết định đến kế hoạch, ý tưởng của cả chương trình. Với mỗi loại hình sự kiện khi tổ chức sẽ đều có những đặc điểm, mục tiêu và yêu cầu riêng. Vậy nên việc đầu tiên cần làm khi tổ chức chương trình là doanh nghiệp phải nắm rõ các thông tin cơ bản sau:

 • Loại hình, quy mô sự kiện như thế nào?
 • Mục tiêu tổ chức chương trình sự kiện
 • Đối tượng, số lượng khách mời tham gia sự kiện.
 • Thời gian, địa điểm, ngân sách tổ chức chương trình.
MARCOM cung cấp dịch vụ uy tín, tận tâm
MARCOM cung cấp dịch vụ uy tín, tận tâm

Xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện

Ý tưởng sự kiện chính là linh hồn của sự kiện, là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của sự kiện. Một ý tưởng mới lạ, thú vị, khác biệt với những thứ cũ nhàm chán sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ đến khách mời tham gia. Để sự kiện có thể thành công, gây ấn tượng và tiếng vang với khách hàng thì ý tưởng sự kiện đóng vai trò rất quan trọng, nó phải mới mẻ và thu hút người tham gia.

>>> Xem thêm: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHÁCH HÀNG SAMNEC 2019

Lên kịch bản chương trình sự kiện

Kịch bản cũng là một yếu tố tạo nên thành công của sự kiện, giúp chương trình diễn ra suôn sẻ. Kịch bản muốn lôi cuốn, hấp dẫn người tham gia ngay từ những giây phút đầu tiên thì người viết kịch bản cần sáng tạo, nắm bắt được thông điệp chính và tổng thể chương trình. Các rủi ro, tình huống phát sinh phải được dự trù trước và các xử lý linh hoạt.

Lập bảng phân chia nhân sự 

Để công việc trong mỗi sự kiện diễn ra hiệu quả cần có bảng phân công công việc cụ thể với nhân sự phù hợp và yêu cầu nhân sự thực hiện theo bảng phân công nghiêm túc, trách nhiệm như: thiết kế, lắp đặt, kỹ thuật, điều hành, MC,…

Thi công sự kiện trước khi diễn ra

Dựa theo kịch bản tổ chức chương trình đã xây dựng trước đó, mỗi nhân sự được phân công cần có nhiệt huyết và trách nhiệm hoàn thành công việc đã được phân công để tránh xảy ra sai xót.

Đồng thời cần chuẩn bị các hạng mục chính và một số trang thiết bị cần thiết bởi mỗi sự kiện sẽ có những hạng mục và trang thiết bị khác nhau.

Tiến hành

Trong quá trình tiến hành sự kiện cần phải xác định tiến độ thực hiện, kiểm soát chặt chẽ: công việc, thời gian, đảm bảo vệ sinh, an toàn để sự kiện thành công và hạn chế sự cố xảy ra. Bước này giúp cho sự kiện diễn ra suôn sẻ, giảm rủi ro và thành công gây ấn tượng với khách mời. Hoặc nếu trong quá trình thi công, việc tổ chức chương trình có xảy ra vấn đề phát sinh có thể xử lý và đưa phương án thay thế kịp thời.

MARCOM cung cấp hệ thống màn hình Led hiện đại
MARCOM cung cấp hệ thống màn hình Led hiện đại

Kết thúc sự kiện

Sau khi chương trình kết thúc và khách mời đã ra về hết, đội ngũ nhân sự tổ chức được phân công tiến hành thu dọn đồ đạc, vật dụng, thiết bị và bàn giao địa điểm.

Quyết toán các chi phí trong và phát sinh

Sau sự kiện, hãy tiến hành quyết đoán chi phí cho các đối tác, nhà cung cấp dịch vụ liên quan, chi phí phát sinh, công tác phí cho nhân sự hỗ trợ sự kiện.

Tổng kết, đánh giá, báo cáo và rút kinh nghiệm

Khi sự kiện kết thúc, bạn nên chuẩn bị phiếu đánh giá dành cho những người tham gia sự kiện. Hãy xem xét và tổng kết lại những phản hồi của khách hàng để nắm bắt được những điều đã làm được và chưa làm được. Từ đó đánh giá về mức độ hoàn thành mục tiêu đặt ra cho sự kiện hay không và rút ra kinh nghiệm cho những sự kiện tiếp theo.

>>> Xem thêm: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌP TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC BỘ TÀI CHÍNH

Luôn cam kết tổ chức sự kiện thành công
Luôn cam kết tổ chức sự kiện thành công

MARCOM – Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

MARCOM là đơn vị tổ chức sự kiện chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự chỉn chu và chuyên nghiệp trong cách làm việc của chúng tôi. Sự đẳng cấp xứng tầm của doanh nghiệp của bạn sẽ được chúng tôi xây dựng trong các kịch bản. Chúng tôi có:

 • Đội ngũ chuyên viên, MC chuyên nghiệp có chuyên môn cao. Sau bao năm làm nghề họ có kinh nghiệm, sự năng động và nhiệt huyết – thứ mà bất kỳ MC sự kiện nào cũng cần phải có.
 • Chúng tôi sẽ xây dựng kịch bản với những ý tưởng hấp dẫn và những trò chơi vô cùng độc – lạ – chất.
 • Hệ thống sân khấu – âm thanh – ánh sáng được cập nhật liên tục để đảm bảo những thiết bị đều là những thiết bị hiện đại nhất.
 • Những chương trình của chúng tôi tiết kiệm chi phí, tối ưu ngân sách tổ chức sự kiện của bạn nhất có thể.
 • MARCOM luôn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng 24/7 bất kể khi nào khách hàng cần.

Một lần nữa, MARCOM xin cảm ơn khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói của chúng tôi. Bằng với giải pháp tối ưu và sự tận tâm với khách hàng, MARCOM đã hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, rất vui khi được hợp tác với quý khách trong dự án mang tầm “đẳng cấp quốc tế” này.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
 • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826