Tổ chức sự kiện học ngành gì, học ở đâu?

2/5 - (6 bình chọn)

Là ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm hiện nay, tổ chức sự kiện học ngành gì được nhiều bạn trẻ quan tâm mỗi khi có ý định đăng ký theo học. Vậy ngành tổ chức sự kiện sẽ học và học ở đâu, các vị trí công việc của chuyên nghành này ra sao? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cụ thể hơn về ngành học thú vị này nhé!

MARCOM chia sẻ ngành học tổ chức sự kiện
MARCOM chia sẻ ngành học tổ chức sự kiện

Thực trạng ngành tổ chức sự kiện ở Việt Nam hiện nay

Trở về thời điểm 10 năm về trước, khi đó ngành tổ chức sự kiện ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ đối với nhiều người. Thậm chí nhiều người còn chưa hiểu ngành dịch vụ này là như thế nào. Bởi đa số nếu các doanh nghiệp hay công ty muốn tổ chức sự kiện sẽ tự làm chứ không đi thuê ngoài cho mất công cả.

Thời điểm đó ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam ta không được phát triển và nhiều người biết đến cũng là do tác động của điều kiện kinh tế xã hội đang còn chậm phát triển. Nên doanh nghiệp cũng chưa nhận thức rõ rệt việc định vị quảng bá thương hiệu khác rộng hơn.

Trong khi đó ở trên thế giới lĩnh vực này đã trở thành 1 ngành không thể thiếu ngày càng phát triển hơn và vững mạnh từ lâu rồi. Vậy cho nên các sự kiện tự tổ chức của các công ty tại Việt Nam ta thời đó vẫn còn rất sơ xài, đơn giản và chưa có bài bản.

Nhưng chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, ngành tổ chức sự kiện đã bùng phát và dần có vị thế hơn. Cùng với đó sự phát triển của một số dịch vụ tổ chức sự kiện cũng đã được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư hơn.

Một số các đơn vị doanh nghiệp, công ty, đoàn thể ngay từ đầu đã xác định phương hướng phát triển của họ là đẩy mạnh quảng bá công ty, quan tâm chăm lo cho nhân viên và lấy được sự tin tưởng, thiện cảm của đối tác, khách hàng. Họ đã tham vấn với những công ty tổ chức sự kiện để dàn dựng sao cho sự kiện trở nên ấn tượng và thu hút. Nhờ vậy cho nên ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam dần phát triển mạnh mẽ và bùng phát trong những năm trở lại đây.

Tổ chức sự kiện học thi khối nào?

Tổ chức sự kiện học ngành gì? Trước khi tìm hiểu các ngành học thi tổ chức sự kiện, bạn đã biết đây là ngành học như thế nào chưa? Tổ chức sự kiện được hiểu là ngành học liên quan đến các hoạt động tổ chức cũng như lập kế hoạch cho các sự kiện của nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi lựa chọn theo học ngành này, các bạn sinh viên được truyền đạt những kiến thức cũng như các kỹ năng để tổ chức, quản lý và điều phối thành công sự kiện. Sự kiện đó có thể là quy mô nhỏ hoặc lớn, có thể là một chương trình văn nghệ, các cuộc hội họp hay các giải đấu thể thao quốc tế,…

Có thể nói tổ chức sự kiện là một trong những công cụ để quảng bá và tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ,… Hoạt động này cũng giúp thương hiệu tiếp cận người dùng, khẳng định vị trí và tăng doanh thu. Vậy ngành tổ chức sự kiện thi khối nào?

MARCOM cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói
MARCOM cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói

Để theo đuổi ngành học tổ chức sự kiện, bạn có thể chọn đăng ký các khối như: Khối C (Văn, Sử, Địa), Khối D (Toán, Văn, Anh), khối A (Toán, Lý, Hóa), khối A1 (Toán, Lý, Anh). Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành học này, bạn có thể lựa chọn xét tuyển bằng hình thức nộp học bạ hoặc xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Khi biết được tổ chức sự kiện học ngành gì sẽ giúp bạn có định hướng học tập phù hợp. Bên cạnh những khối học trên, các bạn học sinh cần có ưu thế về ngoại ngữ, ngôn ngữ và khả năng giao tiếp.

>>> Xem thêm: Ngành tổ chức sự kiện: tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Tổ chức sự kiện học ngành nào?

Có một số trường đại học có đào tạo chuyên ngành tổ chức sự kiện, nó nằm trong các ngành: quan hệ công chúng, quản trị khách sạn, quản trị công nghệ truyền thông, marketing,…

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng có thể tham gia thêm một khóa ngắn hạn về tổ chức sự kiện là có thể đi làm. Đây cũng là một cách để bạn trẻ theo đổi đam mê cái nghề đầy năng động và không ít áp lực này.

Theo nhiều chuyên gia thì tổ chức sự kiện cũng được xem là sự kết hợp giữa quản lý/ quảng trị dự án, thông qua các công việc tạo ra và phát triển các sự kiện có quy mô như hội nghị, hội thảo, hòa nhạc, các cuộc họp, lễ kỷ niệm, ngày hội,…

Là một lĩnh vực cần có sự am hiểu sâu nên những người quản lý sự kiện luôn phải hội tụ đủ 2 yếu tố: kiến thức về truyền thông, sáng tạo, marketing.

Danh sách các trường đại học chính quy cao đào tạo ngành tổ chức sự kiện

STT Tên trường đại học ngành tổ chức sự kiện Chuyên ngành
1 Đại học Tôn Đức Thắng Chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện
2 Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM Chuyên ngành quan hệ quốc tế
3 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM Chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chuyên ngành quản trị sự kiện

4 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội Chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hóa
5 Đại học Báo chí Tuyên truyền Các ngành PR
6 Đại học Văn Lang Chuyên ngành quan hệ công chúng
7 Đại học Quốc gia Hà Nội Khoa báo chí
8 Cao đẳng FPT Chuyên ngành quan hệ công chúng PR
9 Đại học Sân khấu Điện ảnh Khoa đạo diễn sân khấu

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các trường có các ngành báo trí, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng. Ngành du lịch cũng là một sự lựa chọn hay để bạn phát huy khả năng tổ chức sự kiện, team building. Hoặc những trường có nhiều câu lạc bộ tạo điều kiện cho mình có cơ hội tổ chức sự kiện,…

MARCOM - Cung cấp thiết bị sự kiện hiện đại
MARCOM – Cung cấp thiết bị sự kiện hiện đại

>>> Xem thêm: Tìm hiểu công việc của nhân viên tổ chức sự kiện và những kỹ năng cần có

Những điều cần chuẩn bị để học ngành tổ chức sự kiện 

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, chịu khó, sức bền tốt để đảm nhiệm toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện. Từ việc nghiên cứu mục tiêu, lập kế hoạch, dự trù kinh phí, triển khai kế hoạch, theo dõi diễn biến tổ chức sự kiện đến khâu dọn dẹp hậu trường, xử lý sự cố ngoài ý muốn,…

Đọc đến đây, bạn đừng vội sợ hãi mà bỏ cuộc. Nghe có vẻ cao siêu nhưng thực ra, bạn chỉ cần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, kỹ năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ mỗi ngày. Đồng thời chịu khó quan sát, bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện.

Và một điều nữa bạn không thể bỏ qua là tập thể dục nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai. Đừng coi nhẹ việc này, vì nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi sự chuẩn xác trong từng bước nên bạn nhất định phải có thể lực tốt để chịu được áp lực công việc.

Từ những chia sẻ thú vị trên về nghề chạy event , chắc giờ bạn sẽ không còn thắc mắc tổ chức sự kiện học ngành gì, học ở đâu nữa đúng không? Nhiệm vụ chính, ngay lúc này của bạn là hãy thật chăm chỉ “dùi mài kinh sử” để có thể chọn đúng ngành, đúng trường như mục tiêu đã đặt ra.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

  • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
  • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
  • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
  • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
  • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826