Ngành tổ chức sự kiện trường nào đào tạo uy tín?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong những năm gần đây, tổ chức sự kiện trở thành ngành nghề phát triển, được nhiều sinh viên lựa chọn. Ngành nghề này đang khan hiếm nhân lực, mở ra cánh cửa việc làm dành cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn quan tâm đến ngành nghề tổ chức sự kiện nhưng còn khá mơ hồ. Họ không biết học ngành tổ chức sự kiện trường nào, ngành nào và cơ hội việc làm ra sao? Đừng lo lắng, hãy theo dõi bài viết dưới đây của MARCOM để có thêm thông tin hữu ích.

MARCOM chia sẻ những trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện uy tín
MARCOM chia sẻ những trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện uy tín

Ngành học tổ chức sự kiện là gì?

Ngành tổ chức sự kiện là một hoạt động không thể thiếu trong đời sống con người, diễn ra trong các lĩnh vực: Văn hóa, chính trị, xã hội,… quy tụ số lượng lớn người tham gia tại một địa điểm và thời gian nhất định. Sự kiện thường truyền tải thông điệp cụ thể tạo sự thu hút đối với đối tượng tham gia.

Tổ chức sự kiện là hoạt động thực hiện các công việc như: Lên kế hoạch và triển khai, viết kịch bản, tính chi phí,… Người làm nghề này sẽ phải kiểm soát sự kiện từ lúc bắt đầu đến kết thúc, xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo cho sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất. Một sự kiện diễn ra thành công khi hoàn thành đúng mục đích của người tổ chức và góp phần nâng cao vị thế, hình ảnh doanh nghiệp, tổ chức.

Một số trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện tốt nhất hiện nay

Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Chuyên ngành: Đạo diễn sự kiện lễ hội thuộc ngành Đạo diễn sân khấu (Mã ngành: 7210227)

Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh là trường đại học đầu tiên đào tạo nhân lực cho ngành tổ chức sự kiện tại Việt Nam với chuyên nghành Đạo diễn sân khấu: Sự kiện và lễ hội, nay là chuyên ngành Đạo diễn sự kiện lễ hội thuộc ngành Đạo diễn sân khấu.

Với lợi thế đào tạo về sân khấu, các sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng của ngành như triết học, văn học, lịch sử sân khấu, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật đạo diễn. Cho đến các ký thuyết chuyên ngành như xây dựng kịch bản lễ hội, kịch bản phân cảnh,… và làm quen với biên đạo múa, âm thanh, ánh sáng, hóa trang, dàn cảnh. Đây sẽ là một môi trường tạo cơ hội phát triển chuyên sâu cho những bạn đam mê các sự kiện thiên về nghệ thuật sân khấu.

Đại học Văn hóa Hà Nội 

Chuyên ngành: Tổ chức sự kiện văn hóa thuộc ngành Quản lý văn hóa (Mã ngành: 7229042E)

Đại học Văn hóa Hà Nội là địa chỉ uy tín hàng đầu ở phía Bắc trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực cán bộ quản lý hoạt động văn hóa, chuyên gia biên tập, tổ chức và sản xuất các chương trình sự kiện văn hóa nghệ thuật chuyên nghiệp và phòng trào văn hóa, văn nghệ đại chúng. Đến với chuyên ngành Tổ chức sự kiện văn hóa của đại học Văn hóa Hà Nội, các sinh vên sẽ được tiếp cận và tạo dựng nền tảng kiến thức vững chắc về văn hóa. Bên cạnh đó là kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về tổ chức sự kiện. Qua đó giúp sinh viên có thể tự tin xây dựng, điều hành tổ chức sự kiện mang đậm bản sắc văn hóa cho từng doanh nghiệp địa phương,… thậm chí là sự kiện mang tính quốc gia.

Cao đằng FPT

Chuyên ngành: Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện ngành Quản trị kinh doanh.

Chuyên ngành Quan hệ công chúng (PR) & Tổ chức sự kiện thuộc Cao đẳng FPT chú trọng đào tạo các kiến thức tổng hợp về marketing và truyefn thông. Mà trong đó tổ chức sự kiện được coi là công cụ để thực hiện truyền tải thông điệp hay kế hoạch marketing cho các cơ quan, tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức, xã hội, các tổ chức chính phủ, phi chính phủ trong và ngoài nước.

MARCOM chuyên cung cấp thiết bị sự kiện uy tín, hiện đại
MARCOM chuyên cung cấp thiết bị sự kiện uy tín, hiện đại

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội

Chuyên ngành: Quản trị sự kiện thuộc ngành Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành (Mã ngành: QHX15)

Nắm bắt được nhu cầu và cơ hội phát triển của loại hình sự kiện MICE (Meeting Incentive Conference Event) ngày càng lớn. Nhất là khi Việt Nam được đánh giá là quốc gia có vị trí địa lý tuyệt vời cho việc phát triển loại hình sự kiện này. Chuyên ngành quản trị sự kiện thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội được ra đời trên nền tảng của ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Nơi đây tập trung đào tạo nên những nhà tổ chức sự kiện có khả năng kết hợp giữa du lịch và hội nghị, hội thảo, sự kiện, triển lãm,…

>>> Xem thêm: Ngành tổ chức sự kiện: tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Đại học Tôn Đức Thắng

Chuyên ngành: Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện thuộc ngành Quản lý thể dục thể thao (Mã ngành: 7810301)

Đại học Tôn Đức Thắng là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ngành quản lý thể dục thể thao với 2 chuyên ngành chính. Bao gồm kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện và chuyên ngành Golf. Chuyên ngành Kinh doanh thể thao tổ chức sự kiện là ngành học ứng dụng các kiến thức, xu hướng kinh doanh – tiếp thị, tổ chức sự kiện và phương pháp quản lý thể thao để quản lý, kinh doanh và tổ chức các sự kiện thể thao, lễ hội trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội phát triển cho các bạn yêu thích tổ chức các sự kiện lễ hội thể thảo hay kinh doanh các hoạt động thể thao.

Ngoài các trường nên trên, bạn có thể tham khảo thêm các trường khác cũng có các khoa, chuyên ngành quản trị sự kiện có thể theo học:

 • Học viên Báo chí và Tuyên truyền.
 • Đại học kinh tế TP.HCM
 • ĐH Văn Lang – Ngành quan hệ công chúng.
 • Đại học quốc gia TP.HCM.
 • Đại học quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM.

Các ngành tổ chức sự kiện nổi bật

Có nhiều ngành liên quan đến tổ chức sự kiện và quản lý sự kiện. Dưới đây là một số ngành chính trong lĩnh vực này:

Quản lý sự kiện

Ngành này tập trung vào việc lên kế hoạch tổ chức và điều hành sự kiện. Bao gồm việc lựa chọn địa điểm, quản lý ngân sách, thiết kế chương trình, tiếp thị và quảng bá sự kiện, quản lý nhân sự và phối hợp các hoạt động trong quá trình diễn ra sự kiện.

Quản lý du lịch và sự kiện

Kết hợp cả quản lý sự kiện và quản lý du lịch, ngành này tập trung vào tổ chức các sự kiện trong ngành du lịch, bao gồm hội thảo, triển lãm, hội nghị, tour du lịch, lễ hội và các hoạt động giải trí.

Quảng cáo và truyền thông sự kiện

Tập trung vào quảng cáo, truyền thông và quan hệ công chúng liên quan đế sự kiện. Bao gồm việc thiết kế chiến dịch truyền thông, viết bài PR, quảng cáo, quản lý truyền thông xã hội và quản lý tương tác với công chúng trong sự kiện.

MARCOM cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói
MARCOM cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói

Thiết kế sự kiện

Tập trung vào khía cạnh sáng tạo và thiết kế trong tổ chức sự kiện. Bao gồm việc tạo ra ý tưởng sáng tạo cho sự kiện, thiết kế không gian, trang trí, âm thanh ánh sáng, trang phục và các yếu tố trực quan khác.

Quản lý nhà hàng và dịch vụ tiệc

Tập trung vào tổ chức và quản lý các dịch vụ tiệc và sự kiện trong ngành nhà hàng và khách sạn. Bao gồm việc lên kế hoạch và thực hiện các buổi tiệc, hội thảo, hội nghị, cung cấp dịch vụ ẩm thực và quản lý nhân viên nhà hàng.

Với những chia sẻ về học ngành tổ chức sự kiện trường nào đào tạo uy tín? MARCOM hy vọng các bạn đã phần nào hiểu hơn được về ngành tổ chức sự kiện và có những định hướng mới trong tương lai nghề nghiệp của mình. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
 • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826