Ngành tổ chức sự kiện học trường nào tốt, đào tạo bài bản?

Đánh giá post

Ngành tổ chức sự kiện là ngành gì? Ngành tổ chức sự kiện học trường nào? Liệu ngành nghề này có thể phát triển trong tương lai? Tại sao nhiều người đăng kí theo học ngành tổ chức sự kiện? Là những câu hỏi của bao học sinh, sinh viên năm nhất thắc mắc. Vậy hãy cùng MARCOM giải đáp và tư vấn một số trường dạy tổ chức sự kiện uy tín, chất lượng tại Hà Nội hiện nay nhé!

Những sự thật về ngành tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một ngành đầy sôi nổi và thú vị trên thị trường trong những năm gần đây. Nhưng cũng như các nghề nghiệp khác trong xã hội, nghề tổ chức sự kiện cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định.

Sự tỉ mỉ, cầu toàn

Tổ chức được một sự kiện thành công, đòi hỏi bạn phải thực sự tỉ mỉ và chăm chút tới từng chi tiết, sao cho hòa hảo nhất. Cùng với đó sự kiện nhẫn, cẩn thận trong từng tính toán sẽ giúp bạn sớm nhận ra những sai lầm hay sự cố bất chợt xảy ra để kịp thời xử lý. Ngoài ra, một cái đầu nhanh nhạy và bề dày kinh nghiệm sẽ giúp bạn sớm giải quyết được mọi tình huống phát sinh trước, trong và sau sự kiện. Để làm được điều này, bạn phải thực sự tập trung trong công việc và rèn luyện cho mình tính cầu toàn trong mọi việc.

Thời gian linh hoạt

Thời gian để tổ chức sự kiện không phải quá gấp gáp. Nhưng để sáng tạo ra những sự kiện mới mẻ và thành công, bạn cũng sẽ có không ít áp lực và mất nhiều thời gian. Khi một sự kiện lớn sắp diễn ra, bạn có thể phải làm việc không ngừng. Bất kể thời gian và ngày nghỉ, trong đầu bạn sẽ chỉ có công việc và công việc. Sự tập trung vào công việc này cũng đòi hỏi bạn hy sinh khá nhiều thời gian riêng của cá nhân. Nhưng sau mỗi sự kiện được tổ chức thành công, đạt được sự hài lòng của đối tác, khách hàng thì đó là niềm vui, là động lực để bạn tự tin và an tâm bước tiếp.

MARCOM - đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
MARCOM – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Không phải lúc nào cũng là chính mình

Tôi cho rằng một trong những kỹ năng lớn nhất của nghề sự kiện đó là “thuật tàng hình”. Người làm sự kiện không bao giờ là ngôi sao trong sự kiện của mình. Chúng ta đang có mặt ở đây để âm thàm làm việc một cách hiệu quả đằng sau sân khấu. Biến các tiết mục biểu diễn trở nên tuyệt diệu trong mắt khán giả.

Học hỏi, tìm hiểu, cập nhật cái mới liên tục

Việc học hỏi, tìm tòi, sáng tạo những cái mới trong bất kỳ công việc nào cũng cần phải có. Đặc biệt là với nghề tổ chức sự kiện. Và việc này đòi hỏi bạn phải liên tục cập nhật những xu hướng mới bằng cách tìm hiểu các sự kiện, hoạt động đặc biệt, nổi bật hay xu hướng mới thông qua internet. Việc am hiểu về nghề cộng thêm sự sáng tạo, bắt trend sẽ giúp bạn luôn thành công với nghề.

Tính cách thất thường

Tổ chức sự kiện là một trong những công việc căng thẳng nhất. Việc có áp lực về thời gian, cập nhật xu hướng, thiết kế trong sự kiện, chất lượng,… Sẽ tạo nên những căng thẳng cao độ, dẫn đến tính cách bạn thất thường, sẽ thường có đôi chút cáu kỉnh, khó chịu, chán nản hay mệt mỏi.

Đối phó với rất nhiều kiểu người

Một trong những thách thức lớn nhất với người làm trong lĩnh vực dịch vụ nói chung và tổ chức sự kiện nói riêng là bạn sẽ phải đối phó với rất nhiều kiểu người. Làm sao để đưa ra một kế hoạch tối ưu dựa trên yêu cầu của khách hàng và được họ chấp nhận? Làm sao để đảm bảo sự kiện diễn ra trơn tru,… là câu hỏi bạn phải giải quyết.

Mỗi khách hàng là doanh nghiệp hay cá nhân khác nhau có tính cách, thói quen và sở thích khác nhau. Do đó, người làm tổ chức sự kiện phải có sự nhanh nhạy và tinh tế, giỏi đoán ý. Bạn cũng không được phép để các kế hoạch sự kiện thất bại hoặc nhận đánh giá tiêu cực vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu công việc của nhân viên tổ chức sự kiện và những kỹ năng cần có

Ngành tổ chức sự kiện học những gì?

Các khóa học về tổ chức sự kiện sẽ cung cấp cho bạn mọi kiến thức cần thiết, từ quan hệ công chúng đến quản lý rủi ro, lập ngân sách đến thiết kế, trang trí sự kiện,… Một số chủ đề phổ biến nhất trong ngành học tổ chức sự kiện bao gồm:

 • Lập kế hoạch dự án.
 • Tổ chức tài chính.
 • Kiến thức ngành.
 • Quản lý rủi ro.
 • Quản lý các bên liên quan.
 • Thiết kế sự kiện.

Bên cạnh đó, khi theo học ngành tổ chức sự kiện, bạn cũng sẽ được tham gia thực tập thực tế tại chính trường học hoặc trong các cơ quan, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với nhà trường. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển các kỹ năng thực tế phù hợp để làm việc trong ngành sự kiện.

MARCOM - đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
MARCOM – đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Ngành tổ chức sự kiện học trường nào?

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành tổ chức sự kiện. MARCOM xin giới thiệu top 9 trường cao đẳng, đại học đào tạo chính quy.

STT Tên trường đại học ngành tổ chức sự kiện Chuyên ngành
1 Đại học Tôn Đức Thắng Chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện
2 Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học TPHCM Chuyên ngành quan hệ quốc tế
3 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM Chuyên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Chuyên ngành quản trị sự kiện

4 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội Chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hóa
5 Đại học Báo chí Tuyên truyền Các ngành PR
6 Đại học Văn Lang Chuyên ngành quan hệ công chúng
7 Đại học Quốc gia Hà Nội Khoa báo chí
8 Cao đẳng FPT Chuyên ngành quan hệ công chúng PR
9 Đại học Sân khấu Điện ảnh Khoa đạo diễn sân khấu

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các trường có các ngành báo trí, truyền thông, du lịch, quan hệ công chúng. Ngành du lịch cũng là một sự lựa chọn hay để bạn phát huy khả năng tổ chức sự kiện, team building. Hoặc những trường có nhiều câu lạc bộ tạo điều kiện cho mình có cơ hội tổ chức sự kiện,…

>>> Xem thêm: Ngành tổ chức sự kiện: tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc

Những điều cần chuẩn bị để học ngành tổ chức sự kiện 

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ, chịu khó, sức bền tốt để đảm nhiệm toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện. Từ việc nghiên cứu mục tiêu, lập kế hoạch, dự trù kinh phí, triển khai kế hoạch, theo dõi diễn biến tổ chức sự kiện đến khâu dọn dẹp hậu trường, xử lý sự cố ngoài ý muốn,…

Đọc đến đây, bạn đừng vội sợ hãi mà bỏ cuộc. Nghe có vẻ cao siêu nhưng thực ra, bạn chỉ cần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, kỹ năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ mỗi ngày. Đồng thời chịu khó quan sát, bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện.

Và một điều nữa bạn không thể bỏ qua là tập thể dục nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai. Đừng coi nhẹ việc này, vì nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi sự chuẩn xác trong từng bước nên bạn nhất định phải có thể lực tốt để chịu được áp lực công việc.

Từ những chia sẻ thú vị trên về nghề chạy event , chắc giờ bạn sẽ không còn thắc mắc ngành tổ chức sự kiện học trường nào đúng không?Nhiệm vụ chính, ngay lúc này của bạn là hãy thật chăm chỉ “dùi mài kinh sử” để có thể chọn đúng ngành, đúng trường như mục tiêu đã đặt ra.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

  • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
  • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
  • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
  • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
  • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826