Marcom – Đơn vị cho thuê ánh sáng sân khấu tại Hà Nội

Đánh giá post

Ánh sáng sân khấu không chỉ là yếu tố tạo điểm nhấn cho các sự kiện nghệ thuật và biểu diễn trên sân khấu, mà còn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian và tạo ấn tượng sâu sắc. Điều này giúp tạo nên trải nghiệm đáng nhớ cho khán giả và thúc đẩy sự thành công của một sự kiện. Tuy nhiên, việc đầu tư vào ánh sáng sân khấu có thể đòi hỏi một khoản ngân sách đáng kể.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thế giới của dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu tại Hà Nội từ những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả, đến cách bạn có thể tối ưu hóa ngân sách của mình mà vẫn đảm bảo chất lượng ánh sáng đỉnh cao. Hãy cùng tìm hiểu về những yếu tố quyết định giá thuê ánh sáng sân khấu và cách bạn có thể lựa chọn một giải pháp phù hợp để biến ý tưởng của bạn thành hiện thực, mà không làm đổ bộ ngân sách của bạn.

Dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu tại Hà Nội chuyên nghiệp
Dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu tại Hà Nội chuyên nghiệp

Sự cần thiết của thiết bị ánh sáng tại sự kiện

Trong một sự kiện, ánh sáng được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên không khí và không gian đặc biệt cho khán giả. Sự kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh có thể tạo ra một hiệu ứng tuyệt vời và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả. Để đảm bảo thành công của sự kiện, cần phải có một kế hoạch ánh sáng tốt được thiết kế để phù hợp với các hoạt động và mục đích của sự kiện.

Công năng của các thiết bị ánh sáng

Trên thị trường cho thuê thiết bị ánh sáng sân khấu thường gồm các loại đèn chiếu cơ bản như Par 64, Par Led, Beam, Follow, Blinde, Fresnel, Profile, Đèn máng,… và bàn điều khiển ánh sáng. Mỗi loại sẽ có công năng sử dụng khác nhau và tùy thuộc môi trường trong nhà hay ngoài trời, thời điểm tổ chức ban ngày hay ban đêm để phát huy hiệu quả tố nhất.

Các loại đèn chiếu sáng trong sự kiện

 • Đèn Par 64 có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ, có tác dụng tạo ra ánh sáng nền mượt mà trên sân khấu. Loại đèn này không chỉ tạo ra ánh sáng vàng mà còn có thể đổi nhiều màu sáng khác nhau nhờ những tấm gen đổi màu chịu nhiệt chuyên dụng.
 • Đèn Par Led có nhiều mẫu mã, kích cỡ và công suất khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng cả ở không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Với đèn Par Led, kỹ thuật viên ánh sáng có thể tạo ra những hiệu ứng chuyển màu mềm mại để không gian sân khấu biến đổi tùy theo kịch bản chương trình.
 • Đèn Beam nhỏ gọn, có khả năng di chuyển linh hoạt và thay đổi màu sắc liên tục nên thường được sử dụng ở sân khấu ngoài trời, thu hút sự chú ý của khán giả.
 • Đèn Follow chiếu tập trung ánh sáng theo hình trong, màu trắng, di chuyển theo vật thể chính trên sân khấu (khi MC xuất hiện, các nhân vật diễn phân cảnh quan trọng,v.v..)
 • Đèn Blinder chiếu sáng màu vàng hoặc trắng, thường được sử dụng để tạo hiệu ứng nhấp nháy hoặc tạo màu ánh nắng tự nhiên cho sân khấu.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu tận tâm, chuyên nghiệp

 • Đèn Fresel tạo ra màu vàng hoặc trắng, thường được sử dụng để tạo hiệu ứng nhấp nháy hoặc tạo màu ánh nắng tự nhiên cho sân khấu.
 • Đèn Profile chiếu ánh sáng đi rất xa, linh hoạt và định hình luồng sáng để giảm ánh sáng tràn sang khu vực khác.
 • Đèn máng (Stroble Light) tạo ra ánh sáng flash cực mạnh và liên tục, dùng trong các cảnh cao trào, chớp nháy kết hợp với khói và ánh sáng laser.
 • Bảng điều khiển ánh sáng tự nhiên: Tương tự như âm thanh, bàn điều khiển ánh sáng giúp các kỹ thuật viên điều chỉnh màu sắc, cường độ, nhịp điệu, thời gian chiếu sáng của các loại đèn theo ý muốn. MARCOM sử dụng bàn điều khiển ánh sáng cao cấp thuộc các thương hiệu uy tín hàng đầu trên thị trường. Tích hợp phần mềm xử lý ánh sáng sân khấu vượt trội giúp kỹ thuật viên thao tác nhanh chóng, phù hợp cho cả những sâu khấu biểu diễn chuyên nghiệp với số lượng đèn rất lớn.

Những tiêu chí lựa chọn dàn ánh sáng sân khấu

Để lựa chọn được dàn ánh sáng sân khấu phù hợp cho sự kiện, khách hàng cần tham khảo những tiêu chí sau đây:

Thiết bị sự kiện được nhập khẩu chính hãng
Thiết bị sự kiện được nhập khẩu chính hãng

Tiêu chí bố trí thiết bị phù hợp

Việc sắp xếp thiết bị ánh sáng theo nguyên tắc nhất định là điều vô cùng quan trọng trong sự kiện. Tuy nhiên, khách hàng cần phải biết phối hợp thật linh hoạt các quy tắc đó bởi mỗi chương trình sự kiện lại có nội dung và timeline khác nhau. Vì thế, việc bố trí ánh sáng không thể áp dụng hoàn toàn giống nhau cho các chương trình.

Và để bố trí một cách hợp lý thì yếu tố về sân khấu, số lượng khán giả dự kiến và nội dung chương trình cần phải được quan tâm. Tùy vào từng sự kiện sân khấu lớn nhỏ, không gian ngoài trời hay trong nhà mà cần có cách bố trí phù hợp.

Tiêu chí về dàn treo đèn

Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống ánh sáng, khách hàng cần phải xác định được nơi tổ chức chương trình, sự kiện đã có dàn treo đèn hay chưa. Việc này sẽ giúp xác định rõ về những địa điểm sẵn có của sân khấu giúp khách hàng có thể lên ý tưởng bố trí đèn cũng như chuẩn bị các phương án dự phòng trước khi thực hiện nhằm tránh gặp rủi ro.

Tiêu chí lập danh sách các loại thiết bị ánh sáng phù hợp

Bên cạnh việc bố trí thì khách hàng cũng cần phải xác định được chắc chắn chủng loại màn thiết bị ánh sáng cần dùng phải phù hợp với chương trình. Một dàn ánh sáng tốt chắc chắn sẽ được lên một danh sách chuẩn bị cho chương trình một cách kỹ lưỡng.

Khách hàng cần liệt kê các thiết bị sự kiện không thể thiếu như: dàn loa, đèn Led, đèn chiếu sáng sự kiện, máy chiếu,… để tránh việc bị thiếu thiết bị.

Tiêu chí xác định số lượng dàn ánh sáng cần sử dụng

Khi khách hàng đã xác định được rõ các loại thiết bị ánh sáng thì các bạn cũng cần phải xác định rõ số lượng cần chuẩn bị. Việc dùng thừa hay thiết ánh sáng đều ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sự kiện diễn ra. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các loại thiết bị ánh sáng vẫn có thể xảy ra tình trạng hỏng hóc. Vì thế, khách hàng cần phải có phương án dự phòng.

Cho thuê ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp
Cho thuê ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

Cách tối ưu hóa ngân sách thuê ánh sáng sân khấu

Tối ưu hóa ngân sách thuê ánh sáng sân khấu là một phần quan trọng của việc tổ chức sự kiện hoặc dự án mà bạn đang thực hiện. Dưới đây là một số cách bạn có thể làm điều này:

 • Xác định mục tiêu cụ thể: Trước khi thuê ánh sáng sân khấu, hãy xác định mục tiêu cụ thể của sự kiện hoặc dự án của bạn. Điều này giúp bạn tập trung vào những yếu tố ánh sáng quan trọng nhất và tránh chi phí không cần thiết.
 • Thuê theo nhu cầu thực tế: Chọn thiết bị ánh sáng dựa trên nhu cầu cụ thể của bạn. Đừng thuê quá nhiều hoặc quá ít. Hãy thảo luận với đơn vị cho thuê để biết được loại ánh sáng nào phù hợp nhất với không gian và sự kiện của bạn.
 • Sử dụng ánh sáng đa năng: Tìm kiếm các loại ánh sáng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, một số loại đèn có thể tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau, giúp bạn tiết kiệm tiền và không gian.
 • So sánh giữa các đơn vị cho thuê: Không nên chấp nhận giá đầu tiên bạn gặp. Hãy liên hệ với nhiều đơn vị cho thuê và so sánh giá cả cũng như chất lượng dịch vụ. Điều này giúp bạn chọn được ưu đãi tốt nhất.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp đang chờ đón bạn

 • Xem xét thuê đồ cùng một nhà cung cấp: Nếu bạn cần thuê nhiều loại thiết bị (ví dụ: âm thanh và ánh sáng), xem xét việc thuê chúng từ cùng một nhà cung cấp. Thường thì các nhà cung cấp có ưu đãi cho khách hàng thuê nhiều sản phẩm từ họ.
 • Hỏi về các ưu đãi đặc biệt: Nhiều đơn vị cho thuê có các ưu đãi đặc biệt cho các sự kiện ngoại trời, sự kiện diễn ra vào thời gian cụ thể, hoặc cho thuê dài hạn. Hãy hỏi về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi này.
 • Tích hợp công nghệ mới: Sử dụng công nghệ mới giúp tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí. Các đèn Led, ví dụ, tiêu thụ ít năng lượng hơn so với đèn halogen truyền thống.
 • Lên kế hoạch sớm: Đặt dịch vụ thuê ánh sáng sân khấu càng sớm càng tốt. Điều này giúp bạn có thời gian để tìm kiếm giải pháp tốt nhất với giá hợp lý.

Bảng báo giá cho thuê ánh sáng mới nhất tại MARCOM

Dưới đây là bảng báo giá ánh sáng cho thuê, giá thuê đèn sân khấu của MARCOM, các bạn có thể lựa chọn combo gói thuê âm thanh ánh sáng thì chi phí sẽ tối ưu hơn.

Lưu ý : Bảng giá thuê ánh sáng sân khấu chúng tôi để theo dạng bóc tách lẻ giá thuê đèn sự kiện. Vì mỗi show sẽ có số lượng đèn nhất định để phù hợp với sân khấu

Trên đây là bảng giá cạnh tranh nhất cho quy khách hàng lựa chọn những hạng mục cần thiết cho sự kiện của mình. Tranh trường hợp bị chặt chém giá từ các đơn vị khác. Điều đáng chú ý là không phải dựa vào kinh phí nhưng chothuemanled.vn cam kết với khách hàng đến với chúng tôi toàn bộ quý khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi cũng như giá tốt nhất khi thuê combo trọn gói các hạng mục sự kiện tại MARCOM.

BẢNG GIÁ CHO THUÊ ÁNH SÁNG CHUYÊN NGHIỆP – QUY MÔ VỪA

COMBO HỆ THỐNG ÁNH SÁNG HÃNG BẢNG GIÁ  HOTLINE
Gói 1

Hệ thống ánh sáng cho thuê gói tầm cơ bản 

16 Đèn Pardled 18 x 10 fullcolor
08 Beam Moving 450 – 20R – NEW
02 Cột đèn chữ T
01 Bộ chia tín hiệu DMX
01 Hệ thống dây dẫn tín hiệu
01 Máy khói For 3000W
01 Bàn điều khiển Tiger Touch/ Grand MA II
01 Kỹ Thuật
SVT 5.200.000 VNĐ 079 789 5656
Gói 2

Hệ thống ánh sáng cho thuê gói tầm trung

36 Đèn Pardled 18 x 10 fullcolor
24 Beam Moving 450 – 20R – NEW
04 Đèn Katana 10 x 40W
04 Đèn Blinder X4
16 Đèn COB X4
02 Cột đèn chữ T
01 Bộ chia tín hiệu DMX
01 Hệ thống dây dẫn tín hiệu
01 Máy khói For 3000W
01 Bàn điều khiển Tiger Touch/ Grand MA II
01 Kỹ Thuật
SVT 20.200.000 VNĐ  079 789 5656
Gói 3

Hệ thống ánh sáng cho thuê gói tầm cao

60 Đèn Pardled 18 x 10 fullcolor
42 Beam Moving 450 – 20R – NEW
08 Đèn Katana 10 x 40W
06 Đèn Blinder X4
01 Đèn Follow 17R
24 Đèn COB X4
02 Cột đèn chữ T
01 Bộ chia tín hiệu DMX
01 Hệ thống dây dẫn tín hiệu
02 Máy khói For 3000W
01 Bàn điều khiển Tiger Touch/ Grand MA II
01 Kỹ Thuật
SVT 35.600.000 VNĐ 079 789 5656
Gói 4

Hệ thống ánh sáng cho thuê gói tầm cao cấp

60 Đèn Pardled 18 x 10 fullcolor
12 Đèn Moving Head
42 Beam Moving 450 – 20R – NEW
12 Đèn Katana 10 x 40W
12 Đèn Strob
01 Đèn Follow 17R
08 Đèn Blinder X4
24 Đèn COB X4
02 Cột đèn chữ T
01 Bộ chia tín hiệu DMX
01 Hệ thống dây dẫn tín hiệu
02 Máy khói For 3000W
01 Bàn điều khiển Tiger Touch/ Grand MA II
01 Kỹ Thuật
SVT 44.300.000 VNĐ 079 789 5656

Lưu ý : Bảng giá thuê ánh sáng sự kiện được áp dụng tính theo buổi sự kiện

Những thông tin cơ bản của một hệ thống ánh sáng cho sự kiện

Một hệ thống ánh sáng cho sự kiện bao gồm một loạt các thiết bị và thành phần được thiết kế để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng đa dạng và phù hợp với mục tiêu của sự kiện. Dưới đây là những thông tin cơ bản về các thành phần và yếu tố quan trọng của một hệ thống ánh sáng cho sự kiện:

 • Đèn và bóng đèn: Đây là thành phần cơ bản của hệ thống ánh sáng. Đèn có thể là loại tiết kiệm năng lượng như đèn Led hoặc đèn halogen truyền thống. Bóng đèn có thể có nhiều màu sắc và công suất khác nhau để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau.
 • Bộ điều khiển ánh sáng: Bộ điều khiển ảnh sáng cho phép người điều khiển điều chỉnh màu sắc, độ sáng và hiệu ứng ánh sáng theo ý muốn. Có nhiều loại bộ điều khiển, từ bộ điều khiển cơ bản đến các hệ thống điều khiển thông minh và máy tính.
 • Gương ánh sáng: Gương ánh sáng là các bề mặt phản xạ ánh sáng, được sử dụng để tạo ra hiệu ứng phản chiếu và chiếu sáng đặc biệt. Chúng có thể là gương phẳng, gương xoay hoặc gương đa hình dạng.
 • Trạm và chân đèn: Để đặt đèn ở các vị trí cố định hoặc di động, bạn cần các trạm và chân đèn. Chúng đảm bảo rằng ánh sáng được định hướng đúng cách và an toàn.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng hiệu quả nhất

 • Dây cáp và kết nối: Dây cáp và kết nối điện là các phần quan trọng để nối các đèn và bộ điều khiển với nguồn điện. Chúng cần phải đủ dài và có độ an toàn để đảm bảo hoạt động suôn sẻ.
 • Phụ kiện và giá đỡ: Để tạo ra các hiệu ứng đặc biệt, bạn có thể cần các phụ kiện như bộ lọc màu, ống kính hoặc giá đỡ để gắn đèn và các thiết bị khác.
 • Phần mềm điều khiển (tùy chọn): Trong một số trường hợp, hệ thống ánh sáng có thể được điều khiển bằng phần mềm điều khiển từ xa hoặc máy tính. Điều này cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng ánh sáng phức tạp và thay đổi chúng theo thời gian.
 • Nhân lực kỹ thuật: Để cài đặt, điều khiển và bảo trì hệ thống ánh sáng, bạn cần có nhân lực kỹ thuật kinh nghiệm. Điều này đảm bảo rằng hệ thống hoạt động suôn sẻ và an toàn cho sự kiện.
Ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp, hiện đại
Ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp, hiện đại

Dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu tại Hà Nội của MARCOM

Chất lượng dịch vụ

 • Dịch vụ cung cấp ánh sáng của công ty ra đời giúp các khách hàng dễ dàng có được sự lựa chọn đúng đắn về mẫu mã và chất lượng.
 • Công ty có kinh nghiệm trên 10 năm trên thị trường về sự kiện. Do đó, cung cấp ánh sáng cũng là dịch vụ MARCOM rất quan tâm.
 • Chắc chắn khách hàng sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ của MARCOM. Vì dàn thiết bị được đầu tư chất lượng cao.
 • Sự tư vấn nhiệt tình của các chuyên gia sự kiện, kỹ thuật viên ánh sáng giúp dịch vụ của MARCOM là hàng đầu trên thị trường hiện nay.
 • Ngoài việc giúp khách hàng lựa chọn những mẫu mã, thiết bị chất lượng phù hợp với sự kiện, MARCOM còn đảm bảo duy trì các thiết bị hoạt động xuyên suốt trong quá trình diễn ra chương trình cũng như giờ giấc, thái độ làm việc của nhân viên kỹ thuật.

Giá cả hợp lý và ưu đãi

 • Mức giá luôn phù hợp với khách hàng. MARCOM cung cấp dịch vụ ánh sáng chất lượng cao và đi cùng là giá cả hợp lý và rẻ nhất hiện nay.
 • Công ty thường xuyên có các chương trình khuyến mãi cho các đối tượng khách hàng vào các dịp đặc biệt.
 • Liên hệ ngay với MARCOM để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm chất lượng ánh sáng tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ cho thuê ánh sáng sân khấu tại Hà Nội tổ chức sự kiện mà công ty áp dụng quý khách cần nắm được để tổ chức một chương trình thành công nhất. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho thuê ánh sáng mà còn cho thuê màn hình Led, âm thanh, loa máy sự kiện tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Hoàng Sơn)
 • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826