Các loại hình cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

Đánh giá post

Nếu như bạn đang tổ chức một sự kiện ở bất kể loại hình hay quy mô nào, ví dụ như họp báo, một buổi lễ khai trương, kỷ niệm thành lập công ty… Bạn đều cần một hệ thống âm thanh và ánh sáng chuyên nghiệp để đảm bảo truyền tải được đầy đủ thông điệp đến khách mời và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho họ.

Trong một sự kiện, hệ thống âm thanh và ánh sáng cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với hệ thống âm thanh. Vì đây là phương thực giao tiếp trực tiếp trên sân khấu với khách mời. Nếu âm thanh có vấn đề thì chúng ta sẽ gặp phải sân khấu chế, điều này sẽ khiến chương trình của bạn bị fail ngay lập tức. Cùng tham khảo dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội của MARCOM nhé!

MARCOM - Chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng tại Hà Nội
MARCOM – Chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

Tổng quan về hệ thống âm thanh ánh sáng

Về cơ bản, hệ thống âm thanh sẽ có 3 loại loa cơ bản là:

  • Loa full (đánh ra 3 giải tần là âm bass, âm mid và âm treble)
  • Loa sub (hỗ trợ giải âm bass, giúp tròn tiếng và hay hơn)
  • Loa monjtor (loa đánh ngược lên sân khấu để giúp người biểu diễn nghe rõ âm thanh).

Ánh sáng thì được chia theo khu vực, mỗi khu vực sẽ có những loại đèn riêng, khu vực đèn ngược (đèn hướng về phía khán giả để khán giả cảm nhận sự lung linh của ánh sáng), khu vực đèn ven (đèn treo trên giàn truss 2 bên sân khấu dùng để chiếu sáng cảnh trí và đánh sáng sân khấu, dancer), đèn thuận, hay còn gọi là đèn mặt (đèn chiếu sáng cho sân khấu dùng để chiếu sáng cảnh trí và đánh sáng sân khấu, đánh sáng cho sân khấu, đánh ánh sáng giúp mặt của ca sĩ, diễn viên sáng và đẹp).

>>> Tham khảo thêm: Giới thiệu dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng của Marcom

Một số sai lầm phổ biến khi thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội không có tâm. Điều này làm cho khách hàng dễ đưa ra quyết định không đúng, không phù hợp và có những sai lầm đáng có.

Chọn đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng tại Hà Nội không chuyên nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ ở những đơn vị chức năng ít kinh nghiệm khó mà xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sự kiện đc diễn ra. Ví dụ như chập điện, trời mưa hay hệ thống đột ngột không hoạt động. Để không mắc phải sai lầm khi sử dụng dịch vụ thì phía khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin đơn vị cung cấp.

Chọn thiết bị không có thương hiệu khi thuê cho sự kiện

Quyết định tới sự thành công của sự kiện là thiết bị hệ thống âm thanh ánh sáng. Với những thiết bị không có thương hiệu thường phát sinh các sự cố như: bị hút, rút khi chương trình đang diễn ra, hoặc khó mà điều chỉnh theo nhu yếu của kỹ thuật. Vì thế hãy lưu ý ở những đơn vị cho thuê giá rẻ.

Hệ thống âm thanh ánh sáng được nhập khẩu chính hãng
Hệ thống âm thanh ánh sáng được nhập khẩu chính hãng

Chọn gói âm thanh ánh sáng sự kiện quá rẻ để thuê cho sự kiện

Hiện nay, thời kỳ “vật chất leo thang”, để tiết kiệm được một khoản ngân sách, nhiều khách hàng có ý định tổ chức sự kiện đã lựa chọn đơn vị cung cấp có mức phí thấp nhất. Tuy nhiên đây là “con dao hai lưỡi” ảnh hưởng tới quá trình tổ chức sự kiện.

Thông thường, chi phí thuê dựa vào nhiều yếu tố như: thiết bị, phác thảo ý tưởng, lắp đặt, vận hành, xử lý các sự cố phát sinh và thu dọn. Nhà cung cấp dịch vụ đưa ra mức giá rẻ mà chất lượng sự kiện không đạt được yêu cầu. Vì thế, đây là vấn đề sai lầm của nhiều khách hàng chọn đơn vị cho thuê hệ thống âm thanh ánh sáng.

>>> Tham khảo thêm: Bảng báo giá cho thuê âm thanh ánh sáng Hà Nội mới nhất

Chọn sai thiết bị dành cho sự kiện

Sự kiện được tổ chức trong nhà và ngoài trời, tùy theo tính chất, quy mô, địa điểm không gian mà sẽ tương ứng với các thiết bị âm thanh ánh sáng riêng biệt. Với mỗi thiết bị sẽ có giá chênh lệch với nhau. Tuy nhiên việc chọn không đúng thiết bị cho sự kiện sẽ ảnh hưởng tới quá trình tổ chức. Hãy lưu ý giá thuê âm thanh ánh sáng ngoài trời sẽ cao hơn so với trong nhà do hiệu suất năng suất lớn, khả năng chịu được thời tiết,…

Không bàn bạc, cung cấp đầy đủ, chính xác về thông tin chương trình, yêu cầu bản thân

Khi làm việc liên kết với nhau, sự trao đổi giữa hai bên luôn là yêu cầu cần thiết đặt ra, dù tốn kém thời gian như thế nào bạn cũng phải thực hiện cẩn thận, chính xác, giúp bạn và cả nhà cung cấp có thể hiểu hết những yêu cầu của nhau, tránh những phát sinh không đáng có.

Trong những buổi bàn bạc, ký hợp đồng như vậy, bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin như: Thời gian, địa điểm, địa hình, tính chất chương trình, thiết bị cần thiết, yêu cầu đặc biệt… để người cho thuê loa đài âm thanh ánh sáng đánh giá và lên phương án chi tiết nhất.

Chỉ quan tâm về giá và bỏ qua chất lượng 

Thuê loa đài âm thanh ánh sáng ngoài giá thuê sản phẩm còn kèm theo chi phí dịch vụ đi kèm như vận chuyển, lắp đặt âm thanh ánh sáng. Và thông thường sẽ chẳng bao giờ có mức giá cố định bởi những phát sinh trong quá trình lắp đặt hay sự cố, vì thế, việc quá quan trọng giá cả chỉ làm bạn thêm rối mà quên đi đến chất lượng dịch vụ.

Việc bạn cần làm ngay lúc này chỉ là so sánh giá cả của các nhà cung cấp khác nhau, so sánh sự chênh lệch để lựa chọn chính xác, thích hợp mà thôi.

Dịch vụ tận tâm, chu đáo
Dịch vụ tận tâm, chu đáo

Dịch vụ không đúng với mục đích và nhu cầu bản thân

Qủa thật chẳng có gì nghiêm trọng hơn bằng việc đến ngày chương trình diễn ra rồi mới phát hiện dịch vụ mà mình lựa chọn không đúng với yêu cầu, mà cơ bản nhất đó chính là sai sót trong thiết bị âm thanh, công suất không phù hợp, thiếu hụt hoặc thừa đi là những yếu tố ảnh hưởng toàn bộ đến hệ thống âm thanh.

Tại sao nên chọn công ty dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện uy tín

Như các bạn đã biết, tầm quan trọng của âm thanh ánh sáng đến sự thành công của sự kiện là rất lớn. Chính vì vậy, việc lựa chọn được công ty dịch vụ cho thuê uy tín thì bạn sẽ an tâm được phần nào. Trong suốt chương trình của sự kiện diễn ra không được phép xảy ra bất kì lỗi kỹ thuật nào. Vậy làm gì để lựa chọn được công ty cho thuê dịch vụ thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu chính hãng, uy tín nhất.

  • Lựa chọn các công ty cho thuê âm thanh ánh sáng lâu năm trong nghề. Các đơn vị càng lâu năm trong nghề thì càng uy tín bởi để họ cần biết phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.
  • Lựa chọn các nhà cung cấp sử dụng các thiết bị âm thanh ánh sáng chính hãng, chất lượng. Bảng báo giá chi tiết, ghi rõ nguồn gốc sản xuất, mã sản phẩm. Để từ đó bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin sản phẩm có thật hay không, góp phần tạo nên sự tin tưởng.
  • Địa chỉ công ty rõ ràng, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp qua cách tư vấn và lên giải pháp phù hợp.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết tận dụng dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng

Hầu hết những trang thiết bị âm thanh ánh sáng được nhập từ nước ngoài, chính vì thế chi phí để đầu tư mua sắm trang thiết bị không hề rẻ, nếu doanh nghiệp không phải là đơn vị hoạt động về lĩnh vực tổ chức sự kiện, việc đầu tư như vậy sẽ gây ra lãng phí không cần thiết.

MARCOM với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tổ chức sự kiện nên chúng tôi hiểu được điều khó khăn đó của doanh nghiệp, bên cạnh công việc tổ chức sự kiện cho các doanh nghiệp. Hiện nay MARCOM đã đầu tư và cung cấp dịch vụ cho thuê những trang thiết bị phục vụ tổ chức sự kiện như: máy chiếu, bàn ghế, âm thanh ánh sáng,…

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826