Một số địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội phổ biến

Đánh giá post

Hiện nay, tốc độ phát triển của ngành tổ chức sự kiện tại Hà Nội đang rất nhanh. Các đơn vị tổ chức có rất nhiều lựa chọn cho các hạng mục trong sự kiện. Vậy làm sao để lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội phù hợp? Các đơn vị tổ chức cần chú ý đến nhiều yếu tố tương ứng với mục đích và tiêu chí sự kiện.

Qua bài viết này, MARCOM sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn những tiêu chí cần và đủ để tìm ra địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội toàn diện nhất cho sự kiện.

1. Địa điểm tổ chức sự kiện và phân loại

Khái niệm địa điểm tổ chức sự kiện

Địa điểm tổ chức sự kiện là nơi diễn ra các hoạt động trong sự kiện. Địa điểm tổ chức sự kiện sẽ được lựa chọn qua việc đánh giá nhiều tiêu chí. Một địa điểm hoàn hảo cần đáp ứng đủ các điều kiện về vị trí, kiến trúc hay cảnh quan của một không gian nơi sẽ diễn ra sự kiện.

Địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội
Sự kiện được tổ chức tại địa điểm khách sạn JW Marriott – Hà Nội

Phân loại địa điểm tổ chức sự kiện

Không gian ngoài trời

Các địa điểm có không gian tổ chức ngoài trời như sân vận động, vườn cây, quảng trường, bãi đất rộng, khuôn viên của các trường học, cơ quan, bãi biển, khu vực công cộng…

Các địa điểm tổ chức sự kiện có không gian ngoài trời được nhiều người biết đến như: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu vực Hàm Cá Mập tại phố đi bộ hay khuôn viên bất kỳ một trường học hay cơ quan nào trên địa bàn.

Không gian trong nhà :

Các địa điểm có không gian trong nhà, được giới hạn khác nhau tùy quy mô và tính chất sự kiện. Đó có thể là nhà hát, phòng chuyên dụng tại các nhà hàng hay khách sạn, khu hội chợ, trung tâm triển lãm, nhà sinh hoạt cộng đồng hay trong lớp học, phòng họp… Các địa điểm tổ chức sự kiện trong nhà rất đa dạng.

Một số địa điểm tổ chức sự kiện có không gian ngoài trời như: Nhà hát lớn, trung tâm Hữu Nghị Việt Xô, các khách sạn – nhà hàng hay hội trường tại các trường học, trường đại học.

Không gian hỗn hợp:

Tại sự kiện đặc thù, đơn vị tổ chức sẽ lựa chọn địa điểm có không gian hỗn hợp. Mục đích chọn địa điểm sẽ theo ý đồ kịch bản của đơn vị tổ chức. Không gian hỗn hợp mang đầy đủ ưu điểm của hai loại không gian bên trên. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội có không gian hỗn hợp chỉ phù hợp với các sự kiện có quy mô lớn và đa nội dung.

>>> Xem thêm: Dịch vụ tổ chức tiệc cuối năm tại Hà Nội

2. Tầm quan trọng của địa điểm tổ chức đối với sự kiện

Tổ chức sự kiện là một sản phẩm hoàn chỉnh của mỗi đơn vị tổ chức. Địa điểm tổ chức sự kiện như phần linh kiện trọng yếu trong sản phẩm đó. Trong bất kỳ sự kiện nào, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của địa điểm tổ chức.

Địa điểm phù hợp sẽ tạo nhiều thuận lợi cho người tham dự và người tổ chức. Người tham dự sự kiện sẽ sẵn lòng tham gia nếu thấy được sự thuận tiện của địa điểm đó. Người tổ chức sẽ được thoải mái sắp xếp mọi khâu trong sự kiện theo ý tưởng. Qua đó, mục đích của sự kiện cũng dễ dàng hiện thực hóa hơn.
Chính vì vậy, việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội hay bất cứ đâu đều đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của sự kiện.

Các đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức sự kiện trọn gói sẽ hỗ trợ từ A đến Z các công việc cần trong setup sự kiện. Các khâu cơ bản sẽ bao gồm:

 • Lên ý tưởng cho sự kiện.
 • Xây dựng kịch bản tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
 • Lên bản vẽ thiết kế tương ứng với ý tưởng và kịch bản đã đưa ra.
 • Cung cấp nhân trong sự kiện. Các nhóm nhân sự bao gồm đội ngũ an ninh, đội ngũ kỹ thuật, đội ngũ phục vụ, đội ngũ biểu diễn.
 • Cung cấp trang thiết bị sự kiện như: hệ thống âm thanh – ánh sáng, cho thuê màn hình led, thiết bị điều khiển, bối cảnh
 • Giám sát và sắp xếp các hoạt động trong sự kiện được diễn ra suôn sẻ nhất.
MARCOM - Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
MARCOM – Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

3. Một số địa điểm tổ chức sự kiện tại Hà Nội bạn có thể tham khảo

Nhà hàng Hoa An Viên – Địa điểm tổ chức ngày hội gia đình trong nội thành Hà Nội

 • Địa điểm: 95 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình I, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Loại hình ẩm thực: Món ăn Âu Á

Nhà hàng tổ chức sự kiện Hoa An Viên khoác lên mình vẻ trong lành, gần gùi với không gian thiên nhiên xanh mát. Là địa điểm lý tưởng cho những sự kiện có số lượng người tầm trung. Đặc biệt, có khu vui chơi ngoài trời dành riêng cho trẻ em. Rất thích hợp tổ chức các buổi họp mặt gia đình, họp lớp,…

Về không gian, Hoa An Viên có hệ thống hơn 10 phòng VIP lớn nhỏ. Sức chứa từ 50 khách đến 250 khách tùy từng phòng. Đặc biệt, hội trường lớn được trang bị một màn hình LED 200inch và 2 màn 100inch cùng hệ thống âm thanh phù hợp cho sự kiện.

Nhà hàng Softwater – Không gian lãng mạn cho những bữa tiệc ngoài trời

Địa chỉ: 42 đường 9, tập thể F361 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội

Loại hình ẩm thực: Món ăn Âu – Á

Tuyệt đẹp, yên tĩnh và thơ mộng là những mỹ từ thực khách dành tặng Softwater. Không gian tại đây như đưa mỗi người trở về với vùng nông thôn yên ả, có cây đa, giếng nước, sân đình, ao cá… và những thảm cỏ xanh mướt.

Nhà hàng thường xuyên là nơi diễn ra các sự kiện doanh nghiệp như tiệc cuối năm, hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, gala dinner, hội thảo hoặc những sự kiện cá nhân như sinh nhật, họp mặt gia đình, bạn bè,…

>>> Xem thêm: Quy trình tổ chức sự kiện chuẩn cho doanh nghiệp

Nhà hàng Lộc Vừng MangoPine – Địa điểm tổ chức sự kiện liên hoan 

 • Địa điểm: Đường 23B, xã Văn Nội, Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội
 • Loại hình ẩm thực: Món ăn dân dã Việt Nam

Nằm trong khu du lịch sinh thái Đông Anh, nhà hàng Lộc Vừng MangoPine sở hữu khuôn viên tràn ngập màu xanh của cỏ cây, hồ nước. Cùng với những ngôi nhà mái đỏ rực, những chiếc cầu gỗ cong cong tạo nên một không gian hết sức thanh bình, níu chân thực khách.

Với khuôn viên rộng rãi, nhiều phân khu đặc biệt, không gian ngoài trời tại đây vô cùng thuận tiện để gia đình, nhóm bạn bè tổ chức vui chơi ăn uống hoặc các chương trình team building của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Lộc Vừng Mangopine còn có các phòng tiệc riêng đa dạng sức chứa từ 15 đến 250 khách. Đáp ứng nhu cầu cho các sự kiện liên hoan, sinh nhật, hội nghị.

Nhà hàng Maison Steak – Không gian tổ chức tiệc sang trọng tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
 • Loại hình ẩm thực: ẩm thực Á – Âu

Nhà hàng Maison Steak gây ấn tượng bởi phong cách kiến trúc phương tây tinh tế, sang trọng. Là nhà hàng tổ chức tiệc tại Hà Nội có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng cho các bữa tiệc công ty, tất niên cuối năm, tiệc khai xuân, tiệc chiêu đãi, tiệc sinh nhật….

Các không gian tổ chức của Maison Steak gồm:

 • Sảnh tiệc tầng 1: Sức chứa 150 người được bố trí sân khấu, âm thanh phát biểu
 • Hệ thống 9 phòng VIP tầng 2: sang trọng, không gian kín đáo với sức chứa 5 – 70 người
 • Khu vục sân vườn ven hồ: Sức chứa 100 người

>> Xem thêm: Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện và cho thuê thiết bị sự kiện. Hãy để MARCOM giúp quý khách hàng lựa chọn địa điểm tổ chức tại Hà Nội phù hợp với mức chi phí và mục tiêu sự kiện nhé!

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

  • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
  • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
  • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
  • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
  • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826