Marcom cho thuê ánh sáng sự kiện cơ bản & chuyên nghiệp

Đánh giá post

Trong các sự kiện, truyền thông buổi trình diễn hay chương trình truyền hình, show thực tế, ánh sáng là thành phần tạo lên thành công lớn cho sự kiện. Để có được chương trình thành công thì cần có yêu cầu đơn vị cho thuê và cung cấp dịch vụ phải thật chuyên nghiệp, uy tín. Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp hợp lý về giá cả và chất lượng hoặc đang đi tìm địa chỉ cho thuê ánh sáng ưng ý, vậy hãy tham khảo dịch vụ từ MARCOM đồng hành hợp tác cùng khách hàng tạo nên những buổi tiệc thành công nhất.

MARCOM - Chuyên cho thuê ánh sáng uy tín
MARCOM – Chuyên cho thuê ánh sáng uy tín

Phân loại hệ thống ánh sáng

Đơn vị tổ chức sự kiện phải lường trước. Tính toán được toàn bộ nhu cầu và vị trí lắp đặt hệ thống ánh sáng của sự kiện một cách rõ ràng. Các thiết bị ánh sáng được trang trí khác nhau. Chủ yếu phụ thuộc vào vai trò và vị trí từng khu vực. Ánh sáng sân khấu phải thế nào cho phù hợp. Độ sáng tối ở phía ngoài tiền sảnh và của phòng hợp hay trong bữa tiệc chiêu đã có đạt tiêu chuẩn không.

Sự kiện có muôn hình môn vẻ nhờ hệ thống ánh sáng. Vì vậy, đòi hỏi nhà cung cấp phải có những thiết kế cụ thể và chi tiết. Bên cạnh đó, việc phải thường xuyên kiểm tra tiến độ cũng sẽ giúp cho sự kiện đạt được hiệu quả cao. Và đối với những người làm chương trình sự kiện thì cần tham khảo về một số điều cần biết về âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện để có được một sự kiện thành công nhất.

Trong tổ chức sự kiện, hệ thống ánh sáng thường được chia thành 3 loại:

Ánh sáng màu, ánh sáng trắng

Hệ thống ánh sáng này có nhiệm vụ tạo phong cảnh. Hệ thống ánh sáng màu, ánh sáng trắng sẽ chuyển động liên tục để phục vụ các hoạt động trong sự kiện. Những ánh sáng này thường được tạo bởi các thiết bị chuyên dụng được thiết kế đặc biệt như laser, đèn chiếu hay đèn tròn quay,…

Ánh sáng bảo vệ

Ánh sáng bảo vệ có nhiệm vụ bảo vệ khu vực sự kiện và phòng hội nghị với cường độ ánh sáng thích hợp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Ánh sáng hỗ trợ

Theo MARCOM thì loại hệ thống ánh sáng hỗ trợ này có nhiệm vụ phục vụ cho các hoạt động hỗ trợ. Chuẩn bị cho các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện. Đơn cử những hoạt động lắp dựng thiết bị, dịch vụ, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của những vị khách mời, nhân viên công ty và lãnh đạo trong thời gian sự kiện tổ chức.

Các loại đèn sử dụng trong ngành tổ chức sự kiện

Đèn sanner

Đèn scanner hay còn gọi là đèn quét. Đèn cho ánh sáng mạnh cùng nhiều hiệu ứng khác nhau như:

 • Tạo màu;
 • Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa,…);
 • Iris (thi hoặc mở lớn hơn bằng chắn sáng);
 • Nhân lên nhiều hình bằng lăng kính;
 • Zoom;
 • Quay ngang hoặc quay dọc.

Không chỉ có vậy, các thế hệ mới có công suất suất mạnh hơn nhưng không tỏa nhiệt khi hoạt động.

Điểm yếu của loại đèn này la cồng kềnh, vì thế thường chỉ dùng cho các loại sự kiện lớn, cố định bằng cách treo lên cao.

>>> Xem thêm: Tự hào giới thiệu dịch vụ cho thuê ánh sáng hàng đầu tại Hà Nội!

Đèn Moving Head

Tương tự như scanner, Moving head không còn là cái tên xa lạ đối với những nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Trong khi Sanner chuyển động ánh sáng nhanh và chính thì Moving head lạ cùng bị cho là chậm chạm hơn rất nhiều. Đổi lại Moving head cho góc quyét ngang và quét dọc linh hoạt cùng nhiều hiệu ứng sinh động vô cùng đặc biệt.

Còn 1 điểm khác biệt nữa giữa Moving head và scanner chính là đối tượng sử dụng. Nếu Scanner được dùng nhiều chủ yếu ở các sân khấu cố định bằng cách treo lên cao thì Moving head lại sử dụng trong các sự kiện cơ động, đặt dưới sàn và phản chiêu ánh sáng ngược lên sân khấu.

MARCOM chuyên cho thuê thiết bị sự kiện
MARCOM chuyên cho thuê thiết bị sự kiện

Đèn Strobe Light

Strobe light hay còn được nhiều người biết đến với cái tên đèn chớp. Đây là loại đèn có sáng sáng tương tự như Flash nhưng mạnh hơn rất nhiều. Đèn có khả năng chớp nháy liên tục , có thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm tùy ý. Bởi vậy mà nó thường được sử dụng trong những scene cao trào, sôi động, kết hợp cùng khói và lazer đem lại cảm giá hưng phấn, bùng nổ cho khán giả.

Đèn Follow

Nếu đã có dịp từng tham gia các chương trình ca nhạc hay các buổi hội nghị. Chắc chắn bạn đã từng gặp qua sự hiện diện của đèn follow. Đó là đèn dùng ánh sáng trắng tròn rọi trực tiếp vào ca sĩ hay khách mời đang phát biểu. Nhằm thu hút sự chú ý của toàn bộ khán giả. Tuy nhiên, điểm trừ đáng kể chính là việc phải có người điều khiển trong cánh gà. Điều này gây bất lợi khá lớn với các chương trình nhỏ. Nguồn nhân lực ít hoặc hạn chế về mặt bằng tổ chức.

Đèn cực tím (Utral Violet)

Đây là loại đèn được sử dụng chạy nền trên sân khấu. Chiếu lên tục kết hợp ánh áng cùng các màu khác khiến màu sắc tươi tắn và trung thực hơn. Đặc biệt là khi phối hợp cùng màu trắng. Có 2 loại đèn UV đó là blue và black, đèn UV blue cho màu sáng và tươi hơn black.

Đèn Par 64

Đèn PAR 64 là tên viết tắt của Parabollic Aliminum Reflector. Còn 64 là số bóng đèn có trong mỗi thiết bị. Đèn cho ánh sáng mềm mượt, không bị phản chiếu. Có thể dùng thêm dimmer để tạo những khoảng sáng nhanh chóng cùng nhiều hiệu ứng sinh động. Chính vì vậy, không khó để nó trở thành loại đèn cơ bản được sử dụng trong hầu hết các sân khấu lớn nhỏ hiện nay.

Các thiết bị sáng phụ trợ khác

Đèn tạo mây, tạo khói, tạo tuyết, máy bắn kim tuyến hay máy bắn bong bóng không phải thiết bị sản sinh ánh sáng trực tiếp. Nhưng chúng góp phần quan trọng giúp sân khấu thêm sinh động và chân thực.

>>> Xem thêm: Tiết kiệm ngân sách với dịch vụ cho thuê ánh sáng giá rẻ

Cách bố trí ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

Ngoài các thiết bị chiếu sáng cơ bản thì những loại ánh sáng này sẽ cần phải hiểu được vị trí đặt chúng như thế nào sao cho phù hợp mà không ảnh hưởng tới tổng thể. Các vị trí bố trí ánh sáng sân khấu được bố trí như sau:

Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, chu đáo
Dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, chu đáo

Chiếu sáng phía trước

Đặt các thiết bị chiếu sáng ở vị trí này với mục đích cung cấp nguồn chiếu sáng chính cho chuỗi sự kiện của bạn. Chính vì thế sử dụng ánh sáng phía trước sẽ cần phải tuân theo lý thuyết về ánh sáng của McCandless. Lý thuyết này nói về cảm giác mà ánh sáng mặt trời đem lại cho khung cảnh. Điều này có hiệu quả cả trên sân khấu và các chương trình nghệ thuật. Phương pháp này là một trong những phương pháp hạn chế sự xuất hiện của bóng tối một cách hiệu quả nhất. Nếu như muốn làm nổi bật nhân vật chính trên sân khấu hay nghệ sĩ biểu diễn/DJ thì vị trí ánh sáng này là không thể thiếu.

Chiếu sáng một bên

Các thiết bị chiếu sáng một bên giúp cho những người biểu diễn, đặc biệt là những người biểu diễn muốn đi vòng quanh sân khấu. Đây là một trong những phương án chiếu sáng vô cùng hữu ích để người xem có thể chiêm ngưỡng được những người biểu diễn khi họ muốn đi quanh sân khấu trong khi trình diễn.

Chiếu sáng bên cạnh

Kiểu chiếu sáng bên cạnh này là phần hoàn hảo góp phần làm nổi bật phần vai, giữa ngực và bàn chân cho những người biểu diễn. Bạn hoàn toàn có thể bố trí thêm một số đèn chiếu sáng vào hai bên hông sân khấu để chiếu sáng làm nổi bật những phần thấp hơn của cơ thể.

Chiếu sáng trên cao

Thường thì kiểu chiếu sáng trên này sẽ được lắp đặt tại bất kỳ vị trí nào từ góc 30 tới 60 độ. Lắp ánh sáng ở đây để hiển thị phần trên của cơ thể. Do vậy mà các phần như chân, ngực, đỉnh đầu, khuỷu tay sẽ được làm nổi bật. Điều này sẽ giúp che dấu những biểu hiện khó xử đang hiện hữu trên khuôn mặt. Với các chương trình ca nhạc hiện đại thì đây là một vị trí ánh sáng tốt để làm nổi bật diễn viên, ca sĩ và các phần mà bạn muốn chọn làm nổi bật trên sân khấu. Sẽ có hai hình thức chiếu sáng từ mặt trên cao đó là chiếu sáng từ bên trái cao và bên phải cao. Khi kết hợp cả hai sẽ tạo ra hiệu ứng sân khấu tuyệt vời cho người biểu diễn.

Chiếu sáng xuống

Việc bổ sung hiệu ứng hào quang từ hệ thống đèn nền sẽ cho cho phép người xem nhìn thấy kết quả một cách rõ ràng hơn. Khi đèn chiếu xuống ở phía dưới bạn chiếu lên và về phía mặt của người biểu diễn. Với tiêu chuẩn đã đưa ra sẽ tạo được đủ độ sáng trong suốt quá trình buổi diễn diễn ra. Đối với đèn chiều sáng xuống thì phần giữa của chùm sáng sẽ phải có chiều cao ngang vai giúp đưa ra được ánh sáng tối đa nhất.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của dịch vụ cho thuê ánh sáng Hà Nội tại sự kiện

Kinh nghiệm setup hệ thống ánh sáng sự kiện

Khi setup hệ thống ánh sáng cho sự kiện, cần lưu ý đến những vấn đề dưới đây

Xác định được vị trí đặt các thiết bị ánh sáng sự kiện ở đâu

Vị trí đặt các thiết bị âm thanh ánh sáng cần được lựa chọn, ưu tiên những vị trí thuận lợi.

+ Đặt ở khu vực kĩ thuật hay bàn điều khiển: Đây là vị trí dành riêng cho kĩ thuật viên điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ thống âm thanh ánh sáng sự kiện như thế nào. Đây là vị trí cần bao quát được toàn bộ sân khấu.

+ Hệ thống ánh sáng: Hệ thống ánh sáng được lắp đặt tùy thuộc theo ý tưởng của đạo diễn sân khấu, bố trí hệ thống đèn ánh sáng cần lưu ý tránh khả năng vướng víu, gây ảnh hưởng đến hoạt động trên sân khấu trong quá trình tổ chức sự kiện.

MARCOM - Chuyên cho thuê ánh sáng giá rẻ, chất lượng
MARCOM – Chuyên cho thuê ánh sáng giá rẻ, chất lượng

Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho sự kiện và hệ thống ánh sáng

Đây là một trong những vấn đề quan trọng của sự kiện. Nguồn điện cho hệ thống âm thanh ánh sáng cần được chuẩn bị để đảm bảo rằng mọi hoạt động của sự kiện không bị gián đoạn. Bao gồm các hệ thống dây điện, dây điện cần được đấu nối an toàn và đầy đủ. Trong nhiều trường hợp, cũng cần dự trữ đề phòng máy phát điện để tránh những trường hợp rủi ro khi nguồn điện bị mất.

Đảm bảo an toàn cho hệ thống ánh sáng sự kiện

Tính an toàn trong khi tổ chức sự kiện cần được đản bảo. An toàn đối với không gian lắp đặt hệ thống sự kiện, các trang thiết bị che mưa che nắng cho các thiết bị âm thanh ánh sáng để đảm bảo mọi hoạt động được diễn ra an toàn và thuận tiện.

Quy trình cho thuê ánh sáng chi tiết tại MARCOM

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu thuê thiết bị ánh sáng

Khi khách hàng thông qua zalo, facebook, điện thoại, gmail, Imess có nhu cầu thuê âm thanh ánh sáng thì đơn vị sẽ tiếp nhận yêu cầu. Từ các yêu cầu thuê thiết bị cho những sự kiện có quy mô nhỏ cho đến các buổi biểu diễn chuyên nghiệp đều được tiếp nhận. Đơn vị sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cơ bản như mục đích sự kiện, quy mô, yêu cầu về thiết bị sau đó MARCOM sẽ tiến hành xử lý đúng theo quy trình để mang đến cho khách hàng sự hài lòng về dịch vụ.

Bước 2: Tư vấn cho khách hàng

Đơn vị sẽ nhanh chóng tư vấn cho khách hàng cấu hình trọn bộ thiết bị nếu đó là các sự kiện có quy mô vừa và nhỏ. Còn với các sự kiện có quy mô lớn thì để đưa ra được những tư vấn chính xác, phù hợp nhất cho khách hàng thì chúng tôi cần phải tiến hành khảo sát trước khu vực tổ chức sự kiện, chương trình.

Các công việc sẽ tuần tự được thực hiện như sau:

– Xây dựng phương án chi tiết cấu hình thiết bị

– Lên bảng giá chi tiết cho cấu hình trên

– Đưa ra các chi phí phát sinh và các giải pháp đặc biệt khác (nếu có)

Bước 3: Ký hợp đồng cho thuê ánh sáng sân khấu với khách hàng

Sau khi phương án cho thuê thiết bị sự kiện ánh sáng của khách hàng được chốt thì trước khi thực hiện những vấn đề ghi trong hợp đồng đơn vị sẽ nhanh chóng tiến hành làm hợp đồng và ký kết hợp đồng. Hơn nữa, để bảo vệ quyền lợi của bên cho thuê và bên đi thuê thì trước khi sự kiện diễn ra tất cả vấn đề sẽ được giải quyết và hợp đồng chính là căn cứ.

>>> Xem thêm: Sức mạnh của dịch vụ cho thuê ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Bước 4: Thực hiện lắp đặt và setup hệ thống

Để đảm bảo đúng thời gian theo yêu cầu của khách hàng đơn vị sẽ nhanh chóng tiến hành hỗ trợ lắp đặt, setup hệ thống âm thanh ánh sáng. Chỉ mất tối đa 48h để chuẩn bị thiết bị âm thanh, ánh sáng vì thể với các sự kiện gấp đơn vị hoàn toàn có thể cung cấp cho khách hàng nhanh chóng nhất, đảm bảo cho sự kiện diễn ra suôn sẻ.

Bước 5: Hỗ trợ căn chỉnh thiết bị trong sự kiện

MARCOM sở hữu một đội ngũ các kỹ thuật viên tài năng, chuyên nghiệp nhất. Do đó, trong chương trình, sự kiện các kỹ thuật viên sẽ có trách nhiệm căn chỉnh thiết bị theo đúng như nội dung và kịch bản đã được bàn bạc trước. Nhằm đảm bảo thiết bị hoạt động với chất lượng tốt nhất hỗ trợ cho sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất.

Bước 6: Tiến hành tháo dỡ thiết bị và thanh toán

Đơn vị sẽ trực tiếp tiến hành tháo dỡ các thiết bị an toàn, nhanh gọn sau khi sự kiện kết thúc. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành hoàn thiện các thủ tục thanh toán theo đúng như nội dung có trong hợp đồng.

Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đỉnh cao
Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đỉnh cao

Lợi ích của dịch vụ cho thuê ánh sáng của MARCOM

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn lo lắng việc sử dụng dịch vụ cho thuê ánh sáng là tốn kém, lãng phí thì điều đó là sai lầm.

So với chi phí tự đầu tư một dàn thiết bị ánh sáng, âm thanh thì chi phí thuê ánh sáng sự kiện rẻ hơn nhiều lần. Một hệ thống ánh sáng hoàn chỉnh với chất lượng cao thì rất đắt đỏ. Thêm vào đó, bạn còn phải thuê kỹ thuật viên có chuyên môn để sử dụng các thiết bị đó cho hiệu quả.

Ngoài ra, nếu bạn tự đầu tư thiết bị âm thanh thì khi không cần sử dụng đến bạn vẫn tốn chi phí bảo trì, bảo hành chúng. Chưa kể nếu trong khoảng thời gian dài, đơn vị của bạn không tổ chức sự kiện thì thiết bị sẽ dễ bị hư hỏng. Thời gian tìm linh kiện và chi phí thay chắc chắn cũng khiến bạn đau đầu.

Thay vào đó, bạn chỉ cần tìm đơn vị cho thuê ánh sáng sự kiện uy tín, họ sẽ cung cấp cho bạn những thiết bị hiện đại có khả năng làm việc tốt ngay khi bạn cần mà chẳng cần lo đến việc bảo dưỡng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Tiện lợi và chuyên nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ cho thuê đèn sự kiện, bạn sẽ không cần lo lắng và tốn thời gian về việc nên sử dụng thiết bị ánh sáng nào là tốt? Cần bao nhiêu thiết bị là đủ? Và lắp đặt chúng như thế nào? Bạn chỉ cần liên hệ đến đơn vị cho thuê ánh sáng uy tín, chất lượng, mọi công việc từ A đến Z đều được hỗ trợ tận tình, rất tiện lợi.

Đặc biệt, việc lựa chọn, lắp đặt và vận hành các thiết bị ánh sáng đều được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện. Nó giúp bạn đảm bảo sẽ có một hệ thống ánh sáng chất lượng, ấn tượng trong sự kiện, mà không xảy ra các lỗi cơ bản như người không chuyên thực hiện. Bạn chỉ cần tập trung vào quy trình và nội dung của sự kiện để có được kết quả hoàn hảo, ưng ý nhất.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

 • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
 • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
 • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
 • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
 • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
 • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826