Đánh thức sự kiện của bạn với dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Đánh giá post

“Đánh thức sự kiện của bạn với dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp: Khi Âm Nhạc Trở Thành Linh Hồn của Sự Kiện”

Một buổi tiệc hoặc sự kiện chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là một cuộc họp mặt hay một buổi biểu diễn. Đó là một trải nghiệm tương tác, nơi mọi người chia sẻ cảm xúc, nâng cao kiến thức, và thậm chí tạo ra những kỷ niệm không thể quên. Và không có gì khác có thể thúc đẩy sự kết nối và tạo ra không gian tuyệt vời hơn âm nhạc.

Âm thanh trong sự kiện chính là linh hồn mà bạn không thể bỏ qua. Nó là phần không thể tách rời của một buổi hòa nhạc thú vị, một buổi trình diễn ấn tượng, hay một hội thảo thành công. Tuy nhiên, để thực hiện điều đó, bạn cần dịch vụ cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp. MARCOM không chỉ cung cấp âm thanh tốt nhất, mà còn đánh thức sự kiện của bạn bằng sự chuyên nghiệp, sáng tạo và hiệu suất tối ưu. Hãy cùng đi vào chi tiết để tìm hiểu làm thế nào dịch vụ âm thanh sự kiện chuyên nghiệp có thể biến mọi sự kiện trở nên độc đáo và không thể quên.

MARCOM - Đơn vị cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp
MARCOM – Đơn vị cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Gợi ý các thiết bị âm thanh cần cho sự kiện

Mỗi sự kiện khác nhau đều cần có mỗi hệ thống âm thanh phù hợp. Ví dụ: Hệ thống âm thanh dùng cho biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc thì yêu cầu công suất phải đủ mạnh tương ứng với số lượng người nghe. Ngược lại hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị thì không cần công suất lớn như lại đòi hỏi sự rõ ràng và thanh thoát. Hay hệ thống âm thanh cho buổi hòa nhạc, EDM hoặc DJ thì cần có công suất mạnh, số lượng loa nhiều đặc biệt là loa bass (subwoofer) để tạo ra sức mạnh của hệ thống.

Dưới đây là gợi ý thiết bị âm thanh quan trọng cần cho sự kiện.

Hệ thống loa: Đây là các loa lớn và mạnh mẽ được sử dụng để truyền tải âm thanh rõ ràng và sống động cho khán giả trong không gian sự kiện lớn.

Mixer âm thanh: Thiết bị này cho phép điều chỉnh âm lượng và cân chỉnh âm thanh từ các nguồn khác nhau, bao gồm micro, nhạc cụ, hoặc thiết bị phát nhạc.

Micro không dây & micro phát biểu: Micro không dây giúp diễn giả và nghệ sĩ di chuyển thoải mái trong không gian sự kiện mà không bị ràng buộc bởi dây cáp.

Laptop phát nhạc: Laptop phát nhạc đảm bảo việc phát nhạc hoặc âm thanh thuận lợi và liền mạch trong suốt sự kiện.

Hệ thống xử lý tín hiệu âm thanh: Dùng để phân phối tín hiệu âm thanh từ mixer đi đến các loa (ngõ ra) mỗi dòng loa có đặc tính riêng, nên cần hệ thống phân phối và xử lý tín hiệu để chất lượng âm phát ra tại loa tốt nhất & chất lượng nhất.

Hệ thống phân phối tủ điện và kết nối tín hiệu: Để phân phối điện và kết nối hệ thống lại với nhau thông qua một hộp phân phối diện để toàn bộ hệ thống có thể hoạt động ổn định và kiểm soát được nguồn điện ổn định.

Tác dụng của một số dòng loa

Bạn không hề am hiểu về âm thanh ánh sáng, chỉ có những người trong ngành mới có thể nắm được chức năng cũng như cách sử dụng thiết bị âm thanh ánh sáng như thế nào là đúng. Dưới đây là một số thiết bị phổ biến trong một sự kiện chuyên nghiệp và tác dụng của chúng.

>>> Xem thêm: Bí quyết lựa chọn dàn âm thanh thanh cho thuê đám cưới chi tiết

Loa Full

Là tên gọi chung cho tất cả các dòng loa sân khấu, loa karaoke. Là dòng loa phát ra cả 3 dải tiếng âm trầm, âm trung và âm cao.

Thiết bị âm thanh được nhập khẩu chính hãng, chất lượng
Thiết bị âm thanh được nhập khẩu chính hãng, chất lượng

Loa sub

Hay còn gọi là loa siêu trầm, nó có các dụng giúp tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ. Giúp tăng cường độ tiếng bass, mang lại cường độ âm thanh mạnh mẽ hơn cho toàn bộ dàn âm thanh chính.

Loa monitor

Hay còn gọi là loa kiểm âm, thường đặt trên sân khấu hướng về ca sĩ hoặc ban nhạc để họ nghe lại âm thanh mình đang hát hoặc nhạc cụ để điều chỉnh cho phù hợp. Vì vậy trong các sự kiện hiện nay, loa monitor là thiết bị không thể thiếu khi cho thuê âm thanh sự kiện biểu diễn chuyên nghiệp

Loa LineArray

Loa array là hệ thống loa được cấu thành bởi nhiều loa lẻ, được sắp xếp chồng lên nhau và liên kết với nhau tạo thành một khối loa đồng nhất và có dạng hình dây. Điều này cho phép chúng có công suất lớn và khi treo lên, tạo ra một góc phủ âm thanh rộng, phù hợp cho việc phân phối âm thanh trong không gian lớn.

Main công suất

Cục đẩy công suất, thường gọi là Main Power, là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Nhiệm vụ chính của nó là khuếch đại tín hiệu âm thanh và truyền nó ra loa, giúp tạo ra âm thanh mạnh mẽ và chất lượng.

Mixer

Mixer là thiết bị xử lý âm thanh, có chức năng trộn và điều chỉnh các tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau.Mixer nhận các tín hiệu này và tạo ra một tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh, sẵn sàng được đưa vào máy khuếch đại công suất trước khi đến tai người nghe.

Những điều cần chú ý, cần tìm hiểu khi thuê hệ thống thiết bị âm thanh

Tùy thuộc theo tính chất và quy mô sự kiện tổ chức để các đơn vị dịch vụ sẽ tư vấn cấu hình hệ thống dàn âm thanh ánh sáng sao cho phù hợp nhất với chương trinh của mình. Bạn phải đưa đủ những thông tin sau để các đơn vị tư vấn cũng như mang đến cho bạn 1 hệ thống dàn âm thanh ánh sáng phù hợp nhất có thể:

MARCOM chuyên cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp
MARCOM chuyên cho thuê âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Số lượng người tham dự

Điều này vô cùng quan trọng, quy mô số lượng người lớn (trên 500 người) bạn phải sử dụng thêm các hệ thống dàn âm thanh center, âm thanh delay để chắc chắn rằng tất cả người tham dự có thể nghe rõ âm thanh và cùng thời điểm.

>>> Xem thêm: Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê âm thanh giá rẻ tại Hà Nội không?

Địa điểm được chọn để diễn ra sự kiện

Mỗi loại âm thanh sẽ phù hợp và đựa chọn riêng cho một không gian nhất định. Vì từng loại không gian sẽ có mức độ vang khác nhau, điều kiện khuếch đại, cản chắn và hút âm khác nhau. Tận dụng hệ thống dàn âm thanh phù hợp với môi trường sẽ làm cho âm thanh trong, xuyên suốt chương trình sự kiện có độ vang, rõ ràng và hoành tráng. Các đơn vị dịch vụ sẽ phải đưa ra các phương pháp phòng tránh các yếu tố thời tiết nếu như địa điểm là môi trường ngoài trời.

Đặc trưng riêng của từng sự kiện

Hội nghị hội thảo là chương trình sự kiện mang tính chất long trọng, hệ thống dàn âm thanh ánh sáng phục vụ cho sự kiện này chỉ cần đơn giản với mục đích là đủ ánh sáng để làm nổi bật gương mặt và âm thanh đủ nghe. Các chương trình sự kiện có yếu tố nghệ thuật đi kèm hoặc dành riêng cho nghệ thuật, hệ thống dàn âm thanh và ánh sáng cần sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Mỗi loại hình nghệ thuật sẽ có từng loại âm thanh cũng như ánh sáng hỗ trợ riêng và hệ thống cấu trúc lắp đặt cũng có mức độ phức tạp khác nhau, liên quan tới giàn truss treo đèn, đèn cho từng bối cảnh hoặc chạy timecode.

Ngân quỹ sử dụng cho chương trình dự chi cho hệ thống âm thanh

Một chương trình sự kiện được tổ chức sẽ có rất nhiều hạng mục bao gồm, nên dành 10 – 15% ngân sách của tổng sự kiện cho hệ thống dàn âm thanh ánh sáng.

Những điều chú ý kể trên là bước xác định cơ bản khi doanh nghiệp chuẩn bị đi thuê hệ thống dàn âm thanh, ánh sáng. Các sự kiện có quy mô càng tầm cỡ thì bạn phải có sự chỉ đạo và tư vấn của các đạo diễn sân khấu hoặc các đơn vị event agency để bảo đảm cho chương trình sự kiện các yêu cầu phục vụ, tính chất, thi công, tiến độ, layout âm thanh áng sáng, gam màu…

Dịch vụ cho thuê âm thanh chuyên nghiệp tại MARCOM có gì?

Uy tín trong lĩnh vực cho thuê âm thanh

Tại MARCOM, chúng tôi lấy tín nghiệm của khách hàng làm hình ảnh thương hiệu. Mọi giao dịch, khi sử dụng dịch vụ và hợp đồng giữa MARCOM với khách hàng đều được thực hiện đúng quy trình theo như thỏa thuận giữa hai bên.

Với những kinh nghiệm trên mỗi trương trình cho tới thời điểm hiện tại, MARCOM đã nhận được sự tin tưởng, và an tâm của rất nhiều khách hàng. Chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh tạo sự khách biệt cho sự kiện của bạn

Đa dạng hệ thống thiết bị chính hãng chất lượng

Dịch vụ thuê âm thanh sự kiện Hà Nội – MARCOM chú trọng đầu hệ thống loa âm thanh hiện đại, đa dạng mẫu mã. Bao gồm: Loa full, Loa line Array, Loa Subass, Loa Monitor, Loa Center, Loa Sidefill, Micrro, Bàn Mixer, Công Xuất.

Với sự đa dạng này, khách hàng có thể thỏa sức chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích mình cần sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Hơn nữa, tất cả thiết bị chúng tôi sử dụng trong các chương trình, sự kiện đều được nhập chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước, có giấy tờ xuất xứ rõ ràng cũng như chế độ bảo hành dài hạn lên tới 24 tháng.

Trước khi đưa ra sử dụng, chúng tôi đã test thử, kiểm tra nghiêm ngặt các thiết bị, đảm bảo chương trình diễn ra thành công tốt đẹp, không xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Âm thanh phát ra tiếng sạch và đầy đủ các giải tần, không ngắt quãng. Với những chương trình yêu cầu âm lượng lớn, dàn loa khủng của MARCOM sẵn sàng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của ban tổ chức.

Cung cấp dịch vụ tận tâm, uy tín
Cung cấp dịch vụ tận tâm, uy tín

Tư vấn phù hợp không gian và chất lượng chương trình

MARCOM làm việc chuyên nghiệp, tận tâm. Chúng tôi đặt sự hài lòng của quý khách làm thước đo thành công. Do đó MARCOM không chỉ mang tới cho bạn giải pháp âm thanh ánh sáng chất lượng mà còn phù hợp nhất với không gian và yêu cầu của quý khách.

Đến với MARCOM, quý khách sẽ được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tiếp đón nồng nhiệt, thân thiện. Với kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong ngành, các chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc của quý khách hàng về sản phẩm, dịch vụ và giá cả các gói giải pháp.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể tới bạn trong việc lựa chọn số lượng, âm lượng hoạt động của dàn loa âm thanh, hệ thống ánh sáng. Đảm bảo giải pháp cung ứng phù hợp nhất với không gian buổi diễn, độ tuổi khán giả cũng như quy mô chương trình. Góp phần giảm thiểu chi phí thuê dịch vụ, hạn chế tối đa những phát sinh không đáng có.

Hỗ trợ thời gian setup và chạy thử chương trình

Bên cạnh hệ thống thiết bị loa đa dạng, hiện đại và đội ngũ nhân sự tài năng, nhiệt huyết, MARCOM còn chiếm trọn lòng tin của khách hàng nhờ sự cẩn thận và cầu toàn tuyệt đối.

Trước thời gian diễn ra các buổi chương trình thực tế, MARCOM đã setup hoàn thiện tất cả hệ thống cho thuê âm thanh ánh sáng trong và ngoài không gian theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, chúng tôi còn tiến hành test thử toàn bộ hệ thống. Đảm bảo mọi thứ luôn diễn ra theo đúng kế hoạch.

Sau khi chạy thử chương trình, MARCOM sẽ một lần nữa kiểm tra chắc chắn tất cả các hạng mục. Từ đường điện, rắc cắm cho tới âm lượng, độ vang, độ sáng, tất cả đều được chuẩn bị chỉn chu nhất. Sẵn sàng hoạt động với cường độ cao trong thời gian dài, phục vụ chu đáo nhất cho các buổi trình diễn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê âm thanh giá rẻ của Marcom

Kỹ thuật viên làm việc đúng quy trình đào tạo

Đội ngũ kỹ thuật viên của MARCOM đều là những nhân sự trẻ, được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường Đại học, Cao đẳng kỹ thuật hàng đầu trên cả nước. Chúng tôi chú trọng việc thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, thực hành nghiệp vụ thực tế trong nhiều trường hợp khác nhau.

Toàn bộ nhân sự tại MARCOM có tác phong làm việc nhanh nhẹn, điều chỉnh âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp theo đúng quy trình đào tạo bài bản của ban lãnh đạo.

Nhờ vậy tất cả sự kiện, chương trình do MARCOM đảm nhận hạng mục âm thanh ánh sáng đều thành công tốt đẹp. Mọi việc diễn ra suôn sẻ theo đúng kịch bản đề ra. Đem tới sự hài lòng tuyệt đối cho phần lớn khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG TIẾP THỊ QUỐC TẾ MARCOM

  • Hotline: 098.269.8826 (Mr. Nguyễn Tú)
  • Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn
  • Địa Chỉ VP: Số 192 Đường Giải Phóng – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội
  • Kho 1: Số 128 Đường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 2: Số 193 Đường Chiến Thắng, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Kho 3: Số 168 Bùi Sỹ Tiêm, Phường Tiền Phong, Thành Phố Thái Bình
  • Kho 4: Đường Lộc Hoà – Thành Phố Nam Định
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826