Vaccine Valneva được nhiều nước săn đón

Đánh giá post

Vaccine của hãng dược phẩm Valneva có tiềm năng bảo vệ con người trước nhiều loại biến chủng Covid-19. Tuy vậy, con đường để đưa loại vaccine này ra thị trường vẫn còn gian nan.

Trong khi. Viện Pasteur và công ty dược phẩm Sanofi, hai đơn vị nghiên cứu dịch tễ học, hàng đầu tại Pháp. Đã thất bại trong cuộc đua sản xuất, vaccine Covid-19, sản phẩm của công ty Valneva là, niềm hy vọng lớn nhất, của ngành công nghiệp, dược phẩm Pháp.

Vaccine của Valneva, được cho là có khả năng. Tạo ra phản ứng miễn dịch, một cách rộng rãi hơn đối với, các chủng virus Covid-19 khác nhau, bao gồm các biến chủng sẽ xuất hiện trong tương lai.

Giới khoa học kỳ vọng công nghệ. Vaccine này sẽ có khả năng, bảo vệ lâu hơn thay vì phải điều chỉnh, trước các chủng virus mới.

Vaccine hứa hẹn

Valneva là nhà sản xuất vaccine có nhiều kinh nghiệm tại Pháp. Họ đã sản xuất thành công vaccine phòng bại liệt và viêm não Nhật Bản, cũng như đang thử nghiệm một số loại vaccine phòng bệnh Zika, Lyme hay Covid-19.

Vaccine phòng Covid-19 của Valneva, có tên VLA2001, sử dụng công nghệ vaccine bất hoạt toàn thể giống như vaccine phòng bại liệt hay một số chủng cúm. Bản thân Valneva cũng sử dụng công nghệ này trong các sản phẩm vaccine trước đó.

Virus được bất hoạt nhờ một loại hóa chất có tên beta-propiolactone (BPL). Hóa chất này được sử dụng rộng rãi trong công nghệ vaccine bất hoạt, bao gồm một số loại vaccine thử nghiệm để chống lại virus gây ra đại dịch SARS năm 2003.

vaccine valneva anh 1
Valneva là nhà sản xuất vaccine có nhiều kinh nghiệm của Pháp

Đội Ngũ phát triển hình thành 

Với công nghệ vaccine bất hoạt toàn thể, cấu trúc của protein trong virus sẽ được bảo toàn, giúp tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. Sau khi được bất hoạt, vaccine sẽ được tinh chế và bổ sung một loại chất bổ trợ, giúp kích thích hệ miễn dịch.

VLA2001 không phải là vaccine Covid-19 đầu tiên sử dụng công nghệ bất hoạt. Vaccine của Sinopharm (Trung Quốc) và Bharat Biotech (Ấn Độ) cũng sử dụng công nghệ này. Tuy vậy, sản phẩm của Valneva là loại vaccine duy nhất được thử nghiệm tại Anh và châu Âu.

Công nghệ virus, bất hoạt giúp hệ miễn dịch tiếp xúc, với toàn bộ virus SARS-CoV-2. Thay vì chỉ với protein gai, trong virus như nhiều loại vaccine khác. Do đó, vaccine của Valneva có tiềm năng tạo ra phản ứng miễn dịch rộng rãi hơn.

Các kháng thể, và tế bào trong hệ miễn dịch. Có thể nhận ra và chống lại nhiều bộ phận của virus hơn các loại vaccine khác. Điều này giúp vaccine Valneva hữu dụng với tư cách vaccine tiêm bổ sung.

Nguồn : zing.vnVaccine Valneva

Được đăng tải lần 2 bởi Marcom Event Cho thuê màn hình led 

Bài viết có thể bạn quan tâm

  1. Địa chỉ cho thuê màn hình led uy tín 
  2. Địa chỉ cho thuê âm thanh uy tín 
  3. Dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện trọn gói 
  4. Tại sao cần thuê ánh sáng sân khấu ? 
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826