Trung Quốc cấm đào Bitcoin, thị trường lao dốc

Đánh giá post

Trung Quốc Cấm Đào Bitcoin

Trong cuộc họp của Ủy ban Bình ổn và phát triển Tài chính Trung Quốc do phó Thủ tướng Trung Quốc chủ trì, đại diện nước này đã khẳng định sẽ cấm đào và giao dịch Bitcoin.

Ngay sau thông báo này, giá Bitcoin đã giảm mạnh khoảng hơn 3.000 USD, tương đương 8%. Trong 24h, Bitcoin đã mất 31% giá trị vốn hóa. Các đồng tiền mã hóa khác cũng chìm trong sắc đỏ.

Bên trong mỏ đào Bitcoin ở công ty Bitmain đặt tại Nội Mông, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

dao bitcoin tai trung quoc anh 1
Bên trong mỏ đào Bitcoin ở công ty Bitmain đặt tại Nội Mông, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

Theo bản tin đăng trên cổng thông tin điện tử chính phủ Trung Quốc, cấm Bitcoin là một trong ba nhiệm vụ mà chính phủ nước này đưa ra với các cơ quan quản lý tài chính. Hai nhiệm vụ còn lại là giảm và kiểm soát các nguy cơ tài chính của Bitcoin.

Bên cạnh những biện pháp như cảnh báo sớm về nguy cơ tài chính, chấn chỉnh hoạt động của các định chế tài chính nhỏ và vừa, ông Lưu Hạc yêu cầu ngừng hoạt động mỏ đào Bitcoin và hành vi giao dịch đồng tiền số này tại quốc gia tỷ dân.

Từ năm 2017, Trung Quốc đã cấm giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hóa. Đó là lý do không có sàn giao dịch lớn nào đặt trụ sở tại Trung Quốc. Ngày 18/5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại những quy định mà nước này đã áp dụng từ lâu để cảnh báo về rủi ro khi giao dịch, đầu tư vào tiền mã hóa.

Trong khi đó, Trung Quốc vẫn là quốc gia đóng góp lớn nhất vào mạng lưới đào Bitcoin toàn cầu. Theo số liệu của đại học Cambridge, tới tháng 4 các trang trại Bitcoin ở Trung Quốc chiếm tới 65% hiệu suất toàn cầu. Trong đó, Tân Cương, Tứ Xuyên và Nội Mông là những khu vực có nhiều mỏ đào coin nhất thế giới.

Tại Trung Quốc, nhiều trang trại đào Bitcoin đặt gần thủy điện để có nguồn điện giá rẻ. Ảnh: People Visual

dao bitcoin tai trung quoc anh 2
Tại Trung Quốc, nhiều trang trại đào Bitcoin đặt gần thủy điện để có nguồn điện giá rẻ. Ảnh: People Visual.

Tác động môi trường của việc đào Bitcoin là rất lớn. Vào tháng 4, nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Nature Communications kết luận các trang trại Bitcoin tại Trung Quốc sẽ thải ra 130 triệu tấn khí thải carbon vào năm 2024, cao hơn khí thải của toàn bộ Cộng hòa Séc.

Nguồn : Zing.vn 

Được đăng tải bời Marcom Event cho thuê màn hình led 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826