Hơn 97.000 liều vaccine Pfizer về sân bay Nội Bài

Đánh giá post

Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường sáng 7/7 đã tiếp nhận 97.110 liều vaccine Covid-19 Comirnaty của Pfizer/BioNtech tại sân bay Quốc tế Nội Bài.

Đây là lô đầu tiên, trong cam kết cung ứng. 31 triệu liều vaccine của. Pfizer/BioNtech cho Việt Nam trong năm 2021.

Theo Thứ trưởng Cường, từ tháng 9/2020. Khi vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3, Bộ Y tế và Pfizer đã làm việc về kế hoạch hợp tác phát triển, cung ứng vaccine cho Việt Nam. Sau hơn 20 cuộc họp, nhiều văn bản trao đổi, đàm phán trong hơn 10 tháng qua giữa Bộ Y tế và Pfizer, ngày 7/6 hai bên đã hoàn tất ký kết hợp đồng cung ứng vaccine.

“Sau một tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng cung ứng, hôm nay Việt Nam đón lô vaccine đầu tiên”, Thứ trưởng Cường nói.

Thứ trưởng Cường, cũng chia sẻ mong muốn. Pfizer bảo đảm tiến độ, cung ứng 31 triệu liều. Trong năm 2021, đồng thời cung cấp bổ sung khoảng 20 triệu liều và chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam trong thời gian tới.

“Bộ Y tế cam kết triển khai chiến dịch tiêm chủng cho người dân Việt Nam, bảo đảm an toàn, không để lãng phí, hướng tới mục tiêu đảm bảo miễn dịch cộng đồng”, Thứ trưởng Cường phát biểu trong lễ tiếp nhận vaccine.

vaccine Pfizer

Thứ trưởng Cường (giữa) tiếp nhận lô vaccine Pfizer, sáng 7/7. Ảnh: Trần Minh.

Ông John Paul Pullicino, Tổng giám đốc Công ty TNHH Pfizer Việt Nam “sẽ cung ứng vaccine một cách công bằng nhất”.

Dự kiến trong tháng 7 sẽ thêm các lô vaccine Covid-19 của Pfizer về Việt Nam.

Đại biện lâm thời. Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, Christopher Klein, cũng cho biết chính phủ. Mỹ đã cam kết cung cấp, hàng tỷ USD cho. Cơ chế Covax và hỗ trợ hàng trăm triệu liều vaccine cho các quốc gia, trong đó 2 triệu liều vaccine Moderna sẽ về Việt Nam sắp tới.

Vaccine Pfizer được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt ngày 1/1. Đây là loại vaccine đầu tiên được WHO đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Vaccine điều chế theo công nghệ mRNA, mang thông tin, di truyền của, nCoV vào cơ thể. Thay vì virus nguyên bản đã bất hoạt hoặc giảm độc lực. Vaccine cung cấp thông tin về “bản mẫu” của virus mà không gây bệnh. Bản mẫu cho phép hệ miễn dịch làm quen mầm bệnh và tiêu diệt chúng sau này.

Ngày 2/4, Pfizer thông báo. Kết quả thử nghiệm, giai đoạn cuối. Cho thấy vaccine hiệu quả 95,3%, ngăn ngừa cả trường hợp nhiễm nCoV nghiêm trọng. Nghiên cứu công bố cuối tháng 6, cho thấy vaccine Pfizer, có thể duy trì phản ứng. Miễn dịch chống lại nCoV, trong nhiều năm. Vaccine hiện được sử dụng ở 103 nước.

Nguồn : vnexpress.net

Được đăng tải bởi Marcom Event – Cho thuê màn hình led giữa đại dịch covid

Bài viết có thể bạn quan tâm 

  1. Cho thuê màn led
  2. Cho thuê âm thanh 
  3. Cho thuê ánh sáng
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826