Hà Nội: Đề xuất nới lỏng một số hoạt động từ ngày mai

Đánh giá post

Trao đổi với PV Dân trí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, đơn vị này đã đề xuất lên Sở Y tế Hà Nội về việc nới lỏng giãn cách xã hội, cho phép mở cửa trở lại một số hoạt động thiết yếu trên địa bàn.

Cụ thể, theo đề xuất này, từ ngày 22/6, những cửa hàng ăn uống trong nhà, hoạt động thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại.

“Việc mở dần một số hoạt động thiết yếu vẫn phải trên nguyên tắc đảm bảo giãn cách, cũng như các biện pháp phòng dịch khác. Ví dụ các cửa hàng không được đón khách quá đông, đảm bảo khoảng cách và có vách ngăn giữa người với người. Đối với các quán bia nếu có mở vẫn phải đảm bảo giãn cách 50% chỗ ngồi”, ông Tuấn nhấn mạnh.

nới lỏng giãn cách xã hội

Cũng theo ông Tuấn, CDC Hà nội chỉ đề xuất dưới góc độ chuyên môn. Sở Y tế Hà Nội, sẽ có đề xuất. UBND TP Hà Nội căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra quyết định.

Trước đó, trao đổi với PV Dân trí. Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã có chủ trương, nới lỏng các biện pháp phòng dịch. Tuy nhiên phải cân nhắc kỹ lưỡng thời điểm. Theo quyết định của, Bộ Y tế về đánh giá, nguy cơ thì. Hà Nội sẽ phải đánh giá lại một cách cẩn thận, để có thể nới lỏng. Trên nguyên tắc cái gì, đóng cửa trước thì mở cửa sau.

Từ ngày 15/6 đến nay, Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh, ở các tỉnh lân cận như. Bắc Giang, Bắc Ninh bên cạnh đó là. TPHCM vẫn đang diễn biến phức tạp.

Trước đó, ngày 5/5, do diễn biến phức tạp. Của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội, đã quyết định tạm dừng hoạt động. Quán massage, trung tâm chiếu phim, cơ sở spa. Phòng tập gym…

Chiều 11/5, Hà Nội yêu cầu các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi… trên địa bàn tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới. Đến ngày 25/5, Hà Nội tiếp tục yêu cầu nhà hàng, quán ăn… không được phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán đồ mang về để phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn : Dantri.com.vn

Được đăng tải bởi Marcom Event – Cho thuê màn hình led 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826