Bộ công an vào cuộc làm rõ việc vợ chồng thuỷ tiên làm từ thiện

Đánh giá post

Các tỉnh hỗ trợ Bộ Công an làm rõ việc vợ chồng Thủy Tiên làm từ thiện

Từ việc vợ chồng ca sĩ thủy tiên cứu trợ người dân vùng lũ hồi tháng 10/2020 đang được quan tâm, Bộ Công an yêu cầu 7 tỉnh miền Trung phối hợp xác minh vụ việc.

Trao đổi với Zing sáng 8/10, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, cho biết cơ quan điều tra đang tiếp tục phối hợp với các tỉnh rà soát số tiền, hàng mà các cá nhân tiến hành cứu trợ, từ thiện tại nhiều địa phương.

“Quá trình rà soát có thể mất nhiều thời gian, các đơn vị nghiệp vụ đang tích cực phối hợp để thực hiện”, Cục trưởng C02 nói.

Trong khi đó, trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, rà soát.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn mời một số cá nhân, tổ chức, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm có kết luận vấn đề này.

2 huyện ở Nghệ An nhận gần 7,5 tỷ đồng

Bà Thái Thị Hải Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), nói rằng đơn vị đã nhận văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đề nghị cung cấp tài liệu, tường trình liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

vợ chồng ca sĩ thủy tiên
Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trong một đợt hỗ trợ người dân vùng lũ ở Nghệ An. Ảnh: N.T.

Theo bà Châu, đầu tháng 11/2020, đoàn từ thiện của vợ chồng ca sĩ thủy tiên đã liên hệ với ngành chức năng địa phương để phối hợp lập danh sách các hộ dân khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề để trao quà cứu trợ.

Huyện có 458 hộ gia đình, ở 7 xã được nhận quà từ. Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Trong đó, mỗi suất hỗ trợ là 5 triệu đồng, riêng có 2 suất được hỗ trợ 10 triệu và 30 triệu đồng. Tổng số tiền vợ chồng nữ ca sĩ trao cho người dân ảnh hưởng do lũ lụt tại huyện Hưng Nguyên hơn 2,3 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ. Huyện Hưng Nguyên sau đó, cũng có văn bản xác nhận việc ca sĩ. Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ. “Hoạt động từ thiện diễn ra công khai. Có sự chứng kiến của cơ quan chức năng và người dân”, bà Châu nói.

Còn tại huyện Thanh Chương (Nghệ An). Đoàn từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên, cũng về trao hơn 500 suất quà cho người dân chịu. Ẩnh hưởng của lũ lụt ngày 3/11/2020.

Ông Lê Thiết Hùng, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương, đã ký văn bản xác nhận việc vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên đã thay mặt các nhà hảo tâm trong cả nước trao tiền hỗ trợ đến các gia đình thiệt hại do mưa lũ với tổng số tiền gần 5,2 tỷ đồng.

vợ chồng ca sĩ thủy tiên
Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên còn hỗ trợ xuồng cứu hộ cho người dân huyện Thanh Chương. Ảnh: T.N.

Ngoài ra, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên còn hỗ trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng 2 cầu dân sinh và 200 triệu đồng để mua 10 xuồng dân sinh cho xã bị ngập sâu.

“Các hộ dân ở huyện Thanh Chương nhận mức tiền hỗ trợ 5-10 triệu đồng. Mức hỗ trợ các gia đình khác nhau tùy vào danh sách thiệt hại được địa phương lập. Đoàn từ thiện cũng liên hệ trước khi về, nên việc lập danh sách và hỗ trợ minh bạch”. Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương. Nói và cho biết 2 cây cầu dân sinh được hỗ trợ đã xây dựng và đưa vào sử dụng. 10 xuồng cứu hộ cũng đã được trao tặng đến cho 10 xã trên địa bàn.

Không cụ thể số tiền hỗ trợ

Trong khi đó. Bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình, cho biết đoàn từ thiện của. Ca sĩ Thủy Tiên về địa phương hỗ trợ khoảng15.000 hộ dân. Chịu thiệt hại sau đợt lũ hồi tháng 10/2020.

Tuy nhiên, đoàn tự liên hệ trực tiếp từng. Địa phương để phát quà hỗ trợ người dân. Không thông qua tỉnh, nên chưa thể thống kê con số cụ thể mà. Vợ chồng nữ ca sĩ đã hỗ trợ. Một số địa phương của tỉnh đã nhận công văn phối hợp từ. Bộ Công an và đang làm báo cáo cụ thể.

“Ủy ban MTTQ tỉnh chỉ nắm được là. Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện. Riêng số tiền hỗ trợ bao nhiêu thì từng địa phương thống kê, xác nhận”, bà Hân nói.

Nguồn : zing.vn

Đăng tải đơn vị Marcom Event – Cho thuê màn hình led 

Marcom Event là đơn vị cung cấp và cho thuê thiết bị sự kiện. Quý khách hàng cần tư vấn về dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ  098 269 8826 để được tư vấn. sukienmarcom.vn xin chân thành cảm ơn

——— o0o ——–
Mọi thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Hotline :  098.269.8826
Email: sukienmarcom.vn@gmail.com
Website: https://sukienmarcom.vn/
Facebook:  https://www.facebook.com/sukienmarcom.vn/
HY VỌNG SẼ SỚM ĐƯỢC HỢP TÁC CÙNG QUÝ KHÁCH!

Xem Thêm Bài Liên Quan:

 1. Cho thuê màn hình led 
 2. Cho thuê âm thanh
 3. Cho thuê ánh sáng 
 4. Cho thuê màn hình led tại nam định 
 5. Cho thuê màn hình led tại hà nam 
 6. Cho thuê màn hình led tại bắc ninh
 7. Cho thuê màn hình led tại hoà bình 
 8. Cho thuê màn hình led tại vĩnh phúc 
 9. Cho thuê màn hình led tại sapa – lào cai
 10. Cho thuê màn hình led tại thái nguyên
 11. Cho thuê màn hình led tại thái bình
 12. Cho thuê màn hình led tại thanh hoá 
 13. Cho thuê màn hình led tại hải dương

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Contact Me on Zalo
098 269 8826